Giáo dục

03 phần mềm học tiếng anh cho bé ba mẹ nên lựa chọn

0

Với ưu điểm hữu dụng, linh hoạt, dễ học, dễ nhớ, xu hướng sử dụng phần mềm học tiếng anh cho bé ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn đúng phần mềm có thể gây ra những điều ảnh hưởng ngược lại. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu 3 phần mềm học tiếng anh tốt nhất cho bé để ba mẹ có thể tải về cho con em mình vừa học vừa chơi.

1. Monkey Junior

Phần mềm này xây dựng cho bé nền tảng từ vựng, phiên âm của từ vựng tiếng anh với hơn 3000 bài học tập trung cho từ vựng và cách phát âm, được sắp xếp theo trình độ của bé nên hệ thống bài học đa dạng.

Ưu điểm của phần mềm là giao diện hình vẽ, hình ảnh thật, minh họa bài học sống động hơn. Điều này hỗ trợ cho bé nhận biết được đồ vật khi nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày và hình minh họa trong sách báo.

Phần mềm học tiếng anh Monkey Junior

Đặc biệt, ứng dụng còn dạy bé về phiên âm (phonetic) của các từ tiếng anh giúp trẻ quen thuộc với những ký tự này. Tính năng lưu lại bài học còn dở giúp bé tiếp tục hoàn thành vào những ngày sau đó được tốt nhất. Sau khi học bằng phần mềm này trẻ được luyện kỹ năng nghe và nhận diện mặt chữ, luyện lại từ vựng đã học. Ứng dụng có cả ngôn ngữ tiếng Việt, ba mẹ dù thiếu kiến thức về tiếng anh thì vẫn có thể hỗ trợ bé học.

2. Fun English

Với phần mềm học tiếng anh này bé sẽ được học từ trực tiếp qua việc chơi games. Các games được phân theo từng chủ đề thú vị nên trẻ có thể lựa chọn phù hợp với sở thích của mình. Đặc biệt, hệ thống các chủ đề luôn đảm bảo màu sắc, động vật, số học, thức ăn, xe cộ, con người, trái cây, quần áo, ngôi nhà, động vật biển, cặp sách, hành động…. nên mang lại vốn kiến thức cho trẻ ngay từ nhỏ.

Ở mỗi chủ đề sẽ có những trò chơi riêng nên bé vừa chọn lựa nhiều game khác nhau nhưng vẫn đảm bảo kiến thức luyện tập với các games được đồng nhất, giúp cho trẻ không cảm thấy nhàm chán, kích thích sự tò mò từ đó tăng sự hứng thú khi học.

Ứng dụng này có một lượng lớn các bài học và trò chơi miễn phí. Nếu muốn, ba mẹ có thể mua thêm bài học cho trẻ để tăng cường luyện kỹ năng nghe và nói.

Tuy nhiên, Fun English chưa có bài tập để bé quen mặt chữ và không cho bé biết mình đã đọc đúng, đọc sai phần nào để ba mẹ có thể giúp trẻ cải thiện phát âm.

3. Learn English Kids: Playtime  

Giao diện Learn English Kids: Playtime

Việc học được xuất phát trực tiếp qua việc chơi games dựa trên video về các bài hát, câu chuyện.  Ứng dụng được xây dựng hình vẽ đáng yêu, âm thanh sống động, vui tai, giọng kể của người bản xứ; từ vựng, ngữ điệu được phát âm rõ ràng, tự nhiên nên giúp bé vừa chơi vừa học hiệu quả nhất.

Đặc biệt, tại phần mềm này trẻ không chỉ học được từ vựng, mẫu câu tiếng anh mà còn tiếp thu những mẩu chuyện liên quan đến thần thoại, lịch sử, văn hoá nên tạo điều kiện phát triển toàn diện hơn so với việc chỉ học từ vựng và mẫu câu.

Khi ba mẹ cho bé rèn luyện theo ứng dụng này sẽ được luyện nghe với giọng phát âm của người bản xứ và sau đó luyện tập theo sẽ khiến cho kỹ năng nói trở nên chuẩn xác hơn.

Tuy nhiên, có một nhược điểm của ứng dụng là không có chức năng tra từ và lưu từ khi đang xem video. Vì trẻ còn nhỏ nên gây ra khó khăn khá lớn trong việc nắm bắt được ngữ nghĩa của những từ tiếng anh trong những mẩu chuyện, bài hát trong phần mềm. Learn English Kids Playtime cũng không luyện cho bé kỹ năng nói, phát âm và không cung cấp chức năng theo dõi tiến trình học của trẻ. Ba mẹ sẽ khó có thể biết được bé đã học được những gì và học đến đâu.

Trên đây là những phần mềm học tiếng anh cho bé được tổng hợp dựa trên đánh giá, trải nghiệm thực tế. Để con mình phát triển các kỹ năng về ngôn ngữ được tốt hơn ba mẹ nên cho bé học thêm các ứng dụng này.

 

Tiếng anh cho người đi làm, học ở đâu đảm bảo chất lượng?

Previous article

Cách tính điểm IELTS tổng 4 kỹ năng mới nhất năm 2020

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục