Học Tiếng Anh

5 nguyên tắc học nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả bất ngờ

0

Để có thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách lưu loát là điều không hề dễ dàng. Hãy xem qua 5 nguyên tắc vàng sau đây để có thể học nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhé!

1. Luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu

Khi bạn tìm thấy bất kì một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn một từ riêng biệt. Bạn hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu để ghi chép vào những từ mà mình mới học được thường xuyên. Nên nhớ là đừng viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu. Một điều quan trọng nữa là bạn hãy luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu. 

2. Không học ngữ pháp

Nguyên tắc thứ hai là không học ngữ pháp. Điều này thoạt nghe qua có vẻ kì lạ nhưng thật chất rất đúng đấy bạn nhé! Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải nghĩ về tiếng Anh, nhưng bạn muốn nói tiếng Anh một cách tự nhiên thì không có thời gian để nghĩ đâu. Vì thế thay vì cứ chăm chăm học ngữ pháp thì bạn hãy dành thời gian để học thêm những mẫu câu giao tiếp thông dụng hằng ngày. Hoặc xem phim, xem thời sự để trao dồi thêm kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh để tự rèn luyện cho mình một phản xạ tự nhiên sẽ tốt hơn.

3. Hãy lắng nghe trước

Việc luyện nghe tiếng Anh thường xuyên là khá cần thiết. Bởi các chuyên gia nghiên cứu chỉ ra rằng con người có khả năng học mọi ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe và tiếng Anh cũng vậy. Đây là cách học tự nhiên nhất và hiệu quả nhất. Bạn hãy tận dụng tối đa thời gian của mình cho việc luyện nghe qua qua TV, nghe nhạc, audiobook. Hay bạn cũng có thể nghe trong lúc đi dạo, tham quan, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục… miễn là những âm thanh ấy vẫn âm vang trong tai của bạn. 

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả/nhanh nhất/tốt nhất

4. Học chậm, học sâu là tốt nhất

Bí mật của học nói tiếng Anh giao tiếp hiểu quả là học châm, học sâu nhóm từ và câu một. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để giao tiếp tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần. Chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe, hãy lắng nghe chương một 30 lần trước khi nghe chương Hai. Bạn có thể nghe chương một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.

5. Học qua những mẫu chuyện ngắn

Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng ggữ pháp tiếng Anh trong giao tiếp một cách tự động. Bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Anh thực thụ. Tốt nhất là hãy nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: hiện tại, quá khứ, hoàn thành, tiếp diễn, tương lai.

Hãy tìm một câu chuyện hoặc một mẩu báo với thì hiện tại. Sau đó bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp. Bạn không cần phải biết các nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ cần nghe các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau và ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên. Dần dần bạn sẽ sử dụng ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động.

Bên cạnh 5 nguyên tắc quan trọng vừa chia sẻ bên trên thì để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất bạn có thể đến với trung tâm Anh ngữ British Council. Tại đây có rất nhiều lớp với các chương trình tiếng Anh phù hợp với bạn. Bên cạnh giáo án hiện đại thì đội ngũ giáo viên trình độ cao, chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn nhưng giờ học hiệu quả nhất.

Nên chọn British Council nếu muốn học tốt tiếng Anh trung học cơ sở

Previous article

Làm thế nào để trẻ tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà?

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.