Học Tiếng Anh

Bật mí các nguyên tắc giúp trẻ học tiếng Anh giỏi (Phần 2)

0

Muốn trẻ học giỏi tiếng Anh thì bố mẹ cần phải biết một số nguyên tắc nhất định. Phần 2 của bài viết này chúng tôi chia sẻ đến bạn 3 nguyên tắc quan trọng tiếp theo.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo và ghi ngay vào sổ tay của mình những bí quyết sau:

Kiên trì khi cho trẻ học ngoại ngữ

Kiên trì là điều mà các bậc phụ huynh cần chú ý khi cho con mình theo học ngoại ngữ. Có một số người thường sốt ruột với kết quả học của con, điều này vô tình tạo nên áp lực cho con trẻ. Với trẻ, học tiếng Anh thiếu nhi phải như mưa lâu thấm đất, chúng chỉ nói khi thấy cần thiết hoặc khi chúng thích mà thôi. Đừng quá vội vàng muốn thu lại kết quả bố mẹ nhé, vì tới một giai đoạn nào đó, trẻ sẽ tiến bộ rõ rệt nếu học đúng phương pháp và rèn luyện thường xuyên.

Dạy bé học chuẩn ngay từ đầu

Bố mẹ đừng quá coi trọng việc phát âm theo người bản xứ hay không bản xứ một cách thái quá nhé! Nếu được thì tốt nhưng nếu chưa được thì vẫn không sao.

Nên dạy trẻ học tiếng Anh thiếu nhi chuẩn ngay từ đầu

Người nước ngoài thường có 2 lợi thế hơn so với người Việt: Một là trẻ con bắt buộc phải nghe và hiểu họ vì họ không nói được và không hiểu được tiếng Việt; Thứ hai là phương pháp dạy của họ luôn tiên tiến hơn, họ cũng giỏi khuấy động phong trào hơn, không ngại nhảy, không ngại hát, không ngại nói. Vậy nên, nếu được người bản xứ dạy tiếng Anh cho trẻ thì việc trẻ được học chuẩn ngay từ đầu là rất tốt. Đây cũng là một trong số những phương pháp học tiếng Anh thiếu nhi chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn.

Cho trẻ học ngoại ngữ với nhiều hình thức khác nhau

Hãy cố gắng tạo cho con một môi trường học tiếng Anh với nhiều hình thức khác nhau để con trẻ dễ tiếp thu và học tốt nhất bố mẹ nhé. Bạn có thể cho con giao tiếp với người nước ngoài, xem các chương trình nước ngoài, nghe nhạc ngoại,… để con không bị nhàm chán khi học. Cho trẻ học tiếng Anh với nhiều hình thức khác nhau sẽ mang đến một kết quả thú vị như mong muốn.

Máy tính và internet cũng là một nguồn học tiếng Anh tốt mà bố mẹ có thể tham khảo, các trò chơi bằng tiếng Anh cũng tốt vì trẻ phải nghe và làm theo hướng dẫn và đây cũng là điều mà nhiều trẻ nhỏ rất thích.

Nếu con yêu của bạn chưa giỏi tiếng Anh thì hãy áp dụng ngay những nguyên tắc mà chúng tôi vừa bật mí nhé. Đồng thời, bạn có thể cho con tham gia các khoá học tiếng Anh dành cho thiếu nhi để trẻ có cơ hội cọ sát hơn với thực tế mỗi ngày. Có như vậy, trình độ ngoại ngữ của trẻ mới được nâng cao.

Mách bạn cách học Anh văn giao tiếp trong thời gian ngắn

Previous article

Cách để trẻ yêu thích việc học tiếng Anh

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.