Tiếng Anh

Các bí quyết lựa chọn trung tâm luyện thi Ielts chất lượng

0

Một trong những câu hỏi mà các bậc phụ huynh có con đi học, các bạn trẻ, sinh viên, người đi làm quan tâm lo lắng khi đi đến trung tâm học Ielts đó là trung tâm luyện Ielts nào tốt, uy tín, giá cả hợp lý, đảm bảo đem lại kết quả ôn thi tốt nhất có thể cho học viên? Để có thể giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi này, các bạn cần rất nhiều yếu tố để cân nhắc với những tiêu chí dưới đây.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy

Bạn đi đến học tại trung tâm anh ngữ thì giáo viên chính là người hướng dẫn, giúp đỡ các bạn rất nhiều trong quá trình ôn luyện. Vì vậy, chọn trung tâm có giáo viên giỏi, tận tình là rất quan trọng.

Nếu bạn vững kiến thức cơ bản thì nên chọn học giáo viên bản xứ

Nếu bạn vững kiến thức cơ bản thì nên chọn học giáo viên bản xứ

Cũng có một số bạn nói rằng, phải chọn trung tâm có giáo viên nước ngoài vì học tiếng Anh thì nên học với người bản xứ sẽ giúp bạn nói chuyện đúng ngữ pháp, âm điệu nhất. Đúng là giáo viên bản xứ có ưu điểm về phát âm trong giao tiếp nhưng do chỉ sử dụng tiếng Anh nên việc giao tiếp, sửa lỗi sẽ rất khó khăn với những bạn với trình độ nghe – nói không tốt. Vì vậy, sẽ bị hạn chế việc luyện tập về 2 kỹ năng Writing và Speaking.

Mặt khác, về vấn đề học Ielts, giáo viên Việt lại được đánh giá lựa chọn nhiều hơn. Bởi vì, họ đã từng thi Ielts, có khả năng sử dụng tiếng anh trôi chảy, có kinh nghiệm thì việc giảng dạy sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu các bạn đã có kiến thức cơ bản, dễ dàng giao tiếp nhưng muốn cải thiện số điểm cao hơn thì có thể lựa chọn giáo viên người nước ngoài. Giáo viên Việt Nam lại có thế mạnh hơn trong việc sửa lỗi sai, giải đáp chi tiết cho học viên và dễ dàng trao đổi qua lại với người học. Sự giao tiếp thân thiện trong việc học được thỏai mái và các bạn dễ học hơn.

Các bạn nên tham khảo thông tin của giảng viên trước khi học, đồng thời đọc xem feedback để cảm nhận được sự nhiệt tình trong từng bài học. Đây chính là một vấn đề nhỏ nhưng giúp học viên yên tâm hơn khi quyết định chọn lựa trung tâm.

Tài liệu và lộ trình khoá học

Nên đặt ra mục tiêu học tập để đạt được kết quả chính đáng

Nên đặt ra mục tiêu học tập để đạt được kết quả chính đáng

Thực tế hiện nay, học Ielts không thể nhanh chóng đem lại điểm vượt bậc nếu bạn không có lộ trình học chuẩn xác, chi tiết cùng giáo tình và tài liệu chất lượng.

Quan trọng chính là lộ tình học tinh gọn, dễ dàng sẽ giúp các bạn đạt được mục tiêu tốt hơn. Các khoá học nên có lộ trình hợp lý tuỳ vào trình độ và mục tiêu đề ra.

Do đó, các bạn khi tìm hiểu trung tâm luyện thi, nên chú ý đến lộ trình từng khoá học. Từ khoá học cơ bản đến những mục tiêu hơn. Bạn nên tham khảo những thông tin được khoá học cung cấp, thời lượng số buổi học, mô hình lớp học,… nếu cần thắc mắc thì nên liên hệ trực tiếp để hỏi thêm, việc trao đổi giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hơn về trung tâm và lựa chọn đúng đắn nhất.

Chi phí khoá học

Đây chắc chắn là một trong những tiêu chí ảnh hưởng rất lớn đến việc chọn trung tâm luyện thi Ielts của bản thân. Bạn cần tìm hiểu chi tiết đầy đủ thông tin trong lộ trình học từ:

  • Số buổi học trên lớp, số buổi hỗ trợ.
  • Mô hình lớp học: lớp từ 20 bạn trở xuống, nếu đông quá bạn sẽ khó tiếp thu được.
  • Học phí của toàn khoá học là bao nhiêu.

Cam kết chuẩn đầu ra

Một trong những ưu điểm khiến bạn yên tâm hơn khi lựa chọn trung tâm luyện thi đó là cam kết chuẩn đầu ra. Tuy nhiên, cũng có một số bạn nói rằng, chuẩn đầu ra chỉ là cách thức chiêu trò để quảng cáo cho trung tâm. Trên thực tế, có không ít trung tâm sử dụng chiêu thức này vì thế các bạn nên cân nhắc đến việc cam kết bằng văn bản rõ ràng.

Sự tâm huyết, tận tình của trung tâm

Hiện nay, các học viên có thể dễ dàng tìm kiếm các trung tâm anh ngữ trên Internet, Facebook, hay Youtube. Có một điều để thể hiện rõ sự tận tâm và tâm huyết của họ chính là họ chia sẻ những kiến thức học tập, tài liệu miễn phí lên mạng xã hội. Cũng có một vài trung tâm chia sẻ tài liệu, khóa học miễn phí rất tâm huyết, chứ không phải làm cho có dù không đem lại được lợi nhuận gì.

>>> Tìm hiểu thêm: Cấu trúc đề thi ielts và mẹo luyện thi dành cho bạn

Tham khảo những học viên đã đạt điểm cao

Có thể tham khảo ý kiến các bạn đã đạt điểm cao

Có thể tham khảo ý kiến các bạn đã đạt điểm cao

Minh chứng thực tế nhất của một trung tâm đó chính là những học viên đạt được điểm thi cao. Các bạn cũng nên tham khảo ý kiến, kinh nghiệm học tập của các học viên đã học qua để có cái nhìn và đánh giá tốt hơn về chất lượng trung tâm đó.

Những người đã, đang và chuẩn bị bước vào ôn luyện sẽ cảm thấy hào hứng và có thêm nhiều kinh nghiệm trong học tập khi thấy được những thành tích học tập đáng tự hào trên chặng đường chinh phục Ielts của các bạn đã học.

Cơ sở vật chất tại trung tâm

Vấn đề quan trọng không kém là học ở đâu, phòng học như thế nào, có trang bị đầy đủ phương tiện dạy và học không? Ngày nay, hầu hết các trung tâm đều có máy chiếu, bảng, bàn ghế, điều học,… để phục vụ cho nhu cầu học tập thật tốt của các bạn.

Bài viết trên đây là một vài bí quyết giúp bạn lựa chọn được cho bản thân trung tâm luyện thi Ielts tốt. Tuỳ thuộc vào nơi bạn ở, trình độ học tập, bạn có thể cân nhắc đến tham khảo và tư vấn trực tiếp tại trung tâm sau đó đưa ra quyết định chính xác. Hãy nên nhớ rằng, nếu muốn ôn luyện và đặt được mục tiêu đặt ra thì bạn hãy kiên trình với lộ trình học của mình nhé!

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay

Previous article

Cấu trúc chi tiết đề thi IELTS 2020 mới nhất mà các thí sinh không được bỏ lỡ.

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Tiếng Anh