Tiếng Anh

Cấu trúc chi tiết đề thi IELTS 2020 mới nhất mà các thí sinh không được bỏ lỡ.

0

Bạn là thí sinh đang chuẩn bị cho kì thi quốc tế IELTS và vẫn đang lo lắng không biết bản thân đã chuẩn bị kĩ chưa? Vậy thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây về những thông tin mới nhất của cấu trúc đề thi IELTS 2020 đã thay đổi những gì nhé.

Cấu trúc chung của đề thi IELTS (IELTS Exam) như thế nào? 

Đề thi IELTS bao gồm 4 phần: Listening, Reading, Writing và Speaking với tổng thời gian thi là dưới 3 tiếng. Áp dụng cho cả IELTS Academic và IELTS General Training. Dưới đây là mô tả tổng quát:

 • IELTS Listening Test: 30 phút (4 phần, 40 câu hỏi)
 • IELTS Reading Test: 60 phút (40 câu hỏi)
 • IELTS Writing Test: 60 phút (2 bài viết)
 • IELTS Speaking Test: 11-15 phút (3 phần)

Bạn sẽ thi từng kỹ năng Listening, Reading, Writing trong cùng một ngày. Riêng Speaking bạn có thể nhận được lịch thi trước hoặc sau hoặc có thể cùng ngày với 3 kỹ năng kia. Trong bài viết này sẽ chia sẻ về cấu trúc 4 phần thi IELTS cho các bạn hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn thi hiệu quả nhé! Và có thay đổi về Listening trong năm 2020.

Cấu trúc đề thi IELTS chi tiết

Trước khi đi tìm hiểu cấu trúc bài thi IELTS chuẩn với 4 phần test như trên thì bạn cần biết về hai loại hình thức thi của nó.

1. Hai hình thức thi IELTS

Bài thi IELTS có 2 hình thức là : IELTS Academic ( Học thuật) và IELTS General Training ( Tổng quát).

Bài thi General dành cho những ai muốn thi để xin việc, định cư, làm việc, sinh sống tại môi trường quốc tế. Trong khi đó, bài thi Academic dành cho các bạn có nhu cầu thi lấy bằng IELTS để apply học tập vào các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu…tại các nước sử dụng ngôn ngữ này trên thế giới. Ngoài ra bằng Academic cũng dùng được trong những trường hợp giống bằng General.

Vì sự khác biệt giữa hai bài thi này mà cấu trúc đề thi IELTS của hai hình thức cũng khác nhau, các bạn đọc kỹ dưới đây để biết chi tiết. Dạng cấu trúc bài thi IELTS Academic và General Training sẽ có phần thi Nghe và Nói tương tự nhau phần Đọc và Viết sẽ khác nhau ở một vài phần.

2. Cấu trúc đề thi Listening (Thời gian: 40 phút)

Bắt đầu từ ngày 04/01/2020, sẽ có những thay đổi nhỏ ở bài thi IELTS phần Listening như sau, (sự thay đổi nhảm đảm bảo tính đồng nhất giữa 2 hình thức thi IELTS trên giấy và máy tính)

Thông tin mới nhất về đề thi IELTS 2020.

Thông tin mới nhất về đề thi IELTS 2020.

 • Cụm từ “SECTIONS” sẽ chuyển thành “PARTS”. Như vậy bài thi nghe sẽ bao gồm Part 1,2,3,4.
 • Phần Example trong Part 1 sẽ bị xóa đi
 • Số trang tham chiếu sẽ bị xóa đi. VD: Thí sinh sẽ chỉ được hướng đẫn: Nghe đoạn hội thoại sau để trả lời cho câu hỏi số 1 đến số 4. (Thay vì câu hỏi số 1 đến số 4 của trang số 3)

Cấu trúc bài thi listening bạn sẽ được nghe 4 đoạn hội thoại ghi âm gồm có: độc thoại, đàm thoại bởi một số người bản xứ có thể 2 hoặc nhiều người có giọng phát âm khác nhau của nhiều quốc gia khác.  Các đoạn hội thoại sẽ có độ khó tăng dần.

Phần 1:

Chủ đề đoạn hội thoại xoay quanh tình huống về cuộc sống hằng ngày, đó là cuộc đàm thoại giữa hai người. Ví dụ có thể là cuộc nói chuyện người bán hàng và mua hàng tại một siêu thị nhỏ.

Phần 2:

Một đoạn độc thoại trọng ngữ cảnh xã hội thường ngày, đó có thể là một bài diễn văn về các tiện ích địa phương.

Phần 3: 

Đây sẽ là buổi đàm thoại giữa 3 người hoặc bốn người chủ đề xoay quanh giáo dục hoặc đào tạo, ví dụ có thể thảo luận về bài tập trên lớp.

Phần 4:

Thí sinh sẽ được nghe đoạn độc thoại từ một người bản xứ có thể đang giảng bài hay thuyết trình về vấn đề gì đó? Đoạn hội thoại này mang tính học thuật cao.

Người thi sẽ có thời gian nghe là 30 phút và bạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất. Tuy nhiên trước đó bạn có khoảng thời gian ngắn để đọc câu hỏi, suy đoán câu trả lời. Kết thúc 4 bài nghe các bạn sẽ có 10 phút để điền lại đáp án vào tờ answer sheet. Tuy đây chỉ là một số thay đổi nhỏ về hình thức trình bày bài thi, các bạn cũng cần phải ghi nhớ chúng để quen dần với cách thức đề bài mới nhất nhé.

3. Cấu trúc đề thi Reading (Thời gian: 60 phút)

Trong phần thi môn Đọc gồm 40 câu hỏi, có 3 đoạn văn, độ dài tầm 1500 từ, độ khó tăng dần. Các kĩ năng này bao gồm đọc để nắm bắt ý chính, đọc để hiểu các khái niệm chính, đọc để hiểu các khái niệm chính, đọc để nhớ chi tiết, đọc lướt, đọc hiểu các lập luận chặt chẽ, và nhận ra quan điểm, thái độ và mục đích của người viết.

 • Academic Reading : Yêu cầu bạn đọc các đoạn văn có thực, được trích từ sách, tập san, tạp chí và báo. Các đoạn này được chọn để dành cho độc giả không chuyên nhưng được công nhận thích hợp với mọi người ghi danh vào các khóa học đại học, cao học hoặc đang dự định đăng ký về chuyên môn. 
 • General Reading: Các đoạn trích từ sách, tạp chí, báo, thông báo, quảng cáo, sổ tay công ty và các hướng dẫn. Có các tài liệu mà bạn có thể bắt gặp hàng ngày trong môi trường nói Tiếng Anh.

4. Cấu trúc đề thi Writing (Thời gian: 60 phút)

Cấu trúc bài thi IELTS Writing gồm 2 bài Task 1 và Task 2. Số chữ quy định Task 1 là 150 từ và task 2 là 250 từ.

Đối với Academic:

 • Task 1: Thí sinh được yêu cầu viết bài báo cáo khoảng 150 từ để mô tả, giải thích dữ liệu của một biểu đồ, bảng biểu hay quy trình…
 • Task 2: Bạn cần viết bài luận 250 từ, đưa ra những ý kiến chiến tranh luận về 1 ý kiến và hoặc vấn đề xã hội.

Đối với Genaral Training:

 • Task 1: Thí sinh được yêu cầu viết bức thư chính thức hoặc không chính thức khoảng 150 từ với mục đích hỏi thăm thông tin hoặc giải thích tình huống trong cuộc sống.
 • Task 2: Bạn được yêu cầu viết bài luận 250 từ phản hồi lại quan điểm, vấn đề nào đó. Bạn cần đưa ra những chính kiến của bản thân.

5. Cấu trúc đề thi IELTS Speaking (Thời gian: 11-15 phút)

Cấu trúc bài thi Speaking ở cả 2 hình thức Academic và Genaral Training đều giống nhau.  Bạn sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo, thời gian thi bạn chỉ khoảng 11 – 14 phút và gồm có 3 phần thi. Các phần thi của bạn đều được ghi âm lại để đánh giá kết quả. Phần thi nói của bạn có thể được diễn ra trước, sau hoặc cùng ngày thi với 3 kỹ năng trên.

Hình thức thi IELTS Speaking.

Hình thức thi IELTS Speaking.

Part 1:

Đây được coi là phần khởi động cho bài thi Speaking, bạn sẽ nhận được các câu hỏi tương đối dễ xoay quanh các chủ đề về cuộc sống của bạn, gia đình, bạn bè, công việc, học tập….

Part 2: 

Thí sinh được trao một mẩu giấy và cây bút và yêu cầu nói về một chủ đề cụ thể trong vòng tối đa 2 phút. Trước khi nói các bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị trước, sau đó giám khảo sẽ hỏi thêm 1 số câu hỏi về chủ đề này và kết thúc chuyển sang Part 3. 

Part 3: 

Bạn sẽ được hỏi thêm một số câu hỏi có thể liên quan đến chủ đề phần 2 hoặc không? Bạn cần phải thảo luận nhiều hơn với giám khảo để có thể gây ấn tượng tốt. 

Lưu ý: Bạn không nên nói lặp lại các câu trả lời trước đã trình bày, hoặc lấy lại nguyên câu trong câu hỏi đưa ra. Ngoài ra phần thi môn Nói được tiến hành theo cách không cho phép bạn lặp lại các câu trả lời đã trình bày trước đó.

British Council - một trong hai hội đồng tổ chức thi IELTS độc quyền tại Việt Nam

British Council – một trong hai hội đồng tổ chức thi IELTS độc quyền tại Việt Nam

Trên đây là bài viết chi tiết mới nhất về cấu trúc đề thi IELTS 2020, giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về kì thi quốc tế này. Bên cạnh đó, lựa chọn nơi đăng kí và hội đồng thi phù hợp cũng là điều bạn đang đắn đo? Hãy tới British Council là nơi tiến hành kì thi quốc tế IELTS và cũng là nơi đăng kí thi trực tiếp chính thức do Cambridge chứng nhận. Đừng lo lắng và để cho đội ngũ tư vấn British Council tư vấn, hỗ trợ bạn về những thông tin liên quan về kì thi này nhé.

>>> Xem thêm: Lịch thi IELTS chính thức mới nhất tại Hội đồng Anh.

Các bí quyết lựa chọn trung tâm luyện thi Ielts chất lượng

Previous article

Website học tiếng anh online miễn phí tốt nhất hiện nay được mọi người tin dùng

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Tiếng Anh