Giáo dục

Chương trình giáo dục mầm non quốc tế giúp cho trẻ phát triển những gì?

0

Lựa chọn trường mầm non cho trẻ đã là một bước khó khăn nên bố mẹ luôn mong muốn con mình sẽ nhận được những nền tảng tốt nhất từ môi trường giáo dục ấy. Chương trình giáo dục mầm non quốc tế sẽ giúp cho các bé phát triển những nền tảng có các yếu tố như: nhận thức, tình cảm xã hội, thể chất, ngôn ngữ, công nghệ thông tin và thẩm mỹ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về các nền tảng này.

Phát triển về nhận thức

Chương trình giáo dục mầm non Việt Úc

Phát triển về nhận thức cho trẻ mầm non là một trong những bước đầu quan trọng nhất ở độ tuổi này. Giúp cho các bé bắt đầu khám phá mọi thứ xung quanh mình cũng là một bước đệm để phát triển tư duy và tri thức sau này. 

Ở môi trường giáo dục quốc tế thì các em sẽ được làm quen và tiếp xúc với một số khái niệm cơ bản về toán học. Kết hợp với việc khám phá những mối quan hệ xã hội thông qua chương trình giáo dục mầm non hiện đại. 

  • Tiếp xúc với các khái niệm cơ bản như: đếm số, thứ tự, số lượng, xếp hình, so sánh, đo lường, hình dạng…
  • Tìm hiểu về bản thân và những mối quan hệ gia đình và xã hội. 
  • Khám phá khoa học thông qua các dự án và giờ học theo chủ đề. Từ đó, các bé sẽ có cơ hội tìm hiểu về bộ phận cơ thể của người, động vật,… và một số hiện tượng tự nhiên.

>>> Tham khảo: Chương trình học mầm non chuẩn Cambridge của trường quốc tế Việt Úc

Phát triển về sức khỏe và thể chất

Tiết học thể dục tại trường quốc tế Việt Úc

Chương trình giáo dục mầm non ở các trường quốc tế sẽ được sắp xếp xen kẽ với các hoạt động thể thao, học và vui chơi ngoài trời. Ở những giờ học này trẻ có thể vui chơi, thư giãn mà còn hoạt động phát triển thể chất cũng như nâng cao sức đề kháng cho các bé khoẻ mạnh. 

Bên cạnh đó, những hoạt động ngoại khóa như dã ngoại, cắm trại,… thì các bé sẽ có cơ hội tiếp xúc gần với đời sống thực tế hơn. Tạo điều kiện cho các bé học thêm những kỹ năng mềm như phân biệt các món ăn, thực phẩm hằng. Trẻ sẽ nhận biết được những điều có ích hoặc có hại cho sức khỏe của mình. Từ đó, các bé sẽ có ý thức về việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân. 

Phát triển cảm xúc và kỹ năng sống

Học sinh VAS tham gia ngoại khóa

Chương trình giáo dục mầm non quốc tế còn giúp cho các bé nhận thức và phát triển về mặt cảm xúc, tình cảm đối với gia đình, thầy cô và bạn bè xung quanh. Tại đây các bé có thể học được các quy tắc về hành vi ứng xử cũng như một số kỹ năng sống. Từ đó, sẽ hình thành cho trẻ những ý thức tốt về trách nhiệm của mình đối với bản thân và xã hội. Rèn luyện cho các bé mầm non có tính tự lập, nâng cao được trách nhiệm với môi trường và cộng đồng. 

Phát triển khả năng ngôn ngữ

Lễ tốt nghiệp cho các học sinh VAS

Chương trình giáo dục mầm non quốc tế sẽ được giảng dạy bằng ngôn ngữ Anh – Việt. Vì thế, trẻ sẽ có cơ hội phát triển tối đa khả năng giao tiếp tiếng Anh cũng như tự tin sử dụng thành thạo tiếng Việt.

Hiện nay, trường quốc tế VAS đã đưa chương trình giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học vào để giảng dạy cho các bé mầm non nên các bé sẽ được tiếp xúc với các giáo viên đến từ bản xứ Anh, Canada, Mỹ, Úc,… thông qua đó là những hoạt động vừa học vừa chơi.

Nhưng bên cạnh đó, trường vẫn theo sát chương trình học của Bộ giáo dục & Đào tạo. Các bé vẫn sẽ được luyện tập tiếng mẹ đẻ bằng các bài hát, ca dao,… được dạy với phương pháp cảm nhận, bày tỏ ra cảm xúc của mình và rèn luyện khả năng đọc, phát âm cũng như diễn đạt thông tin qua lời nói.

Phát triển thẩm mỹ

Tiết âm nhạc tại trường quốc tế Việt Úc

Học sinh mầm non tại những trường quốc tế sẽ được khuyến khích thể hiện và phát triển những tài năng của bản thân thông qua những lớp học năng khiếu, các cuộc thi, sân chơi và các chương trình ngoại khoá thường xuyên được tổ chức. Tại các trường mầm non quốc tế sẽ tổ chức những cuộc thi về nhiều lĩnh vực tài năng khác nhau như: nghệ thuật, biểu diễn, thể thao, thẩm mỹ,… kết hợp với nhiều câu lạc bộ. 

Tiếp xúc với công nghệ thông tin sớm

Học sinh VAS được giáo viên nước ngoài giảng dạy

Hiện nay các trường mầm non quốc tế đã đưa chương trình học ICT – Công nghệ thông tin và Truyền thông vào từ rất sớm. Từ đó tạo điều kiện cho các bé hiểu và biết cách sử dụng những phần mềm cơ bản của máy tính, kỹ năng sử dụng bàn phím. Qua đó, bé sẽ nhận biết được một số hình học cơ bản và hình thành được tư duy công nghệ. Những kỹ năng này sẽ hỗ trợ cho trẻ rất nhiều trong quá trình nghiên cứu và tìm kiếm tài liệu ở những bậc học tiếp theo. 

>>> Xem thêm: Chọn chương trình mầm non song ngữ tốt nhất cho con 

Kết,

Chương trình giáo dục mầm non quốc tế sẽ giúp bé hình thành và phát triển toàn diện. Ngoài ra, nó còn giúp cho bố mẹ tìm ra những khả năng bẩm sinh của bé con nhà mình. Đây cũng là nền tảng quan trọng để con có sẵn sàng bước vào tiểu học. 

Nên chọn chương trình học Tiếng Anh nào cho bé mẫu giáo

Previous article

Cách nuôi dạy con thông minh khỏe mạnh mẹ cần biết

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục