Giáo dục

Lợi ích của trò chơi tiếng anh Có những game nào thú vị?

0

Nhiều người thường nghĩ chơi game là tốn thời gian, là không tốt. Tuy nhiên điều đó không hoàn toàn chính xác. Nếu bạn chơi game để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, chơi game để vui thì việc này giúp thư giãn và thoải mái hơn. 

Ngoài ra, còn rất nhiều game hiện nay giúp việc học tiếng Anh bớt nhàm chán và hiệu quả. Với người lớn khi học tiếng Anh thường ít thời gian có thể tận dụng những trò chơi này để học. game tiếng anh cho người lớn có thật sự mang lại lợi ích? Nên chơi những game nào? 

Học tiếng Anh qua game mang đến nhiều lợi ích

Như đã đề cập ở trên, ngoài cách học thông thường qua sách vở, nếu biết cách vừa chơi vừa học sẽ giúp bạn tăng khả năng từ vựng, ngữ pháp rất nhanh. Ưu điểm đầu tiên của việc học tiếng Anh qua game có thể kể đến đó là việc học một cách tự nhiên, không gò bó sẽ tạo không khí vui vẻ và thú vị. Qua các trò chơi còn giúp giảm áp lực mắc lỗi, khuyến khích người chơi giao tiếp.

Học tiếng Anh qua game mang đến nhiều lợi ích

Khi chơi game, kiến thức sẽ được lặp đi lặp lại thường xuyên giúp ghi nhớ sâu. Học tiếng Anh qua trò chơi còn mang đến cho bạn một cách học linh hoạt. Bạn có thể học tiếng Anh qua Game bất vào bất kỳ thời điểm nào. Bên cạnh việc học khi nào, bạn còn có thể chọn học ở bất cứ đâu.

Việc học tiếng Anh qua trò chơi sẽ đem đến cho bạn khả năng ứng đối theo một cách tự nhiên. Ứng dụng chơi game vào việc học chính là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ bạn để tiến xa hơn trong việc nắm vững tiếng Anh.

Một số trò chơi tiếng anh thú vị bổ ích

1. Words Crush: Hidden Themes

Words Crush: Hidden Themes là một trò chơi học từ vựng tiếng anh bằng cách nối những chữ cái theo đúng thứ tự để chữ cái rơi ra, rơi càng nhiều thì bạn càng đạt nhiều điểm.

Words Crush: Hidden Themes

Tuy nhiên trò chơi tiếng anh này dành cho người ở tầm trung cấp tiếng Anh vì từ vựng trong bài cũng như cách chơi khá khó. Bạn hãy cố gắng thắng nhiều để mở ra những cấp độ cao hơn, học được nhiều từ vựng hơn với những đồ họa thú vị và đẹp hơn. 

2. Verb Smash: trò chơi luyện ngữ pháp

Bên cạnh trò chơi để luyện từ vựng như trên, bạn có thể ôn tập ngữ pháp dễ dàng với game Verb Smash. Trò chơi sẽ cung cấp cho bạn các câu trống động từ và nhiệm vụ của bạn là chạm để đập vỡ các từ đúng trước khi câu rơi xuống đáy.

Nội dung học gồm nhiều câu hỏi và trả lời bao gồm tất cả các thì trong tiếng Anh, 130 động từ thông dụng nhất, các động từ bất quy tắc cùng với một số cách dùng từ thông minh trong tiếng Anh. Các câu trong game đều được đọc với giọng chuẩn, cũng là một cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả kết hợp học qua cả hình ảnh và âm thanh.

3. Hangman!

Hangman có lẽ không còn là trò chơi tiếng anh xa lạ với nhiều người. tự học tiếng Anh Hangman cung cấp cho người chơi số chữ cái và chủ đề của từ cần tìm cùng toàn bộ bảng chữ cái tiếng Anh. 

Với mỗi từ người chơi có 7 lần chọn chữ cái tương ứng với 7 quả bóng bay. Mỗi lần chọn không đúng một quả bóng sẽ nổ và “Hangman bị hạ xuống gần với con quái vật, sau 7 lần chưa tìm được từ bạn sẽ bị quái vật “ăn”. Các từ trong game khá khó và thú vị, phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Anh trung cấp.

4. British Council Learning Kids

Mới đọc thì mọi người có thể nghĩ đây là trò chơi tiếng Anh cho trẻ em nhưng thật ra trò chơi thú vị này trên website của British Council cũng dành cho người lớn học tiếng Anh. Tại đây có rất nhiều game đơn giản được thiết kế giao diện thân thiện. Bạn sẽ bất ngờ với sức hút cũng như tác dụng mà các trò chơi này mang lại. 

British Council Learning Kids

Khi truy cập trang web của Hội đồng Anh bạn sẽ tìm được rất nhiều trò chơi miễn phí để luyện tiếng Anh. Các trò chơi phân loại theo sở thích có thể kể đến như Beat the Keeper, Pic Your Wits, Spelloween… 

Ngoài ra, website tích hợp đủ các mục khác nhau với cách trình bày cơ bản, dễ hiểu và sinh động để bạn có thể thực hành tốt nhất. Từ đó bạn có thể củng cố kiến thức và nhớ lâu hơn.

Trên đây là một số trò chơi tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo. Chúc mọi người có khoảng thời gian thư giãn chơi game và học tiếng Anh hiệu quả.

>>>Xem thêm: Chương trình tiếng anh cho trẻ em thú vị trong mùa covid

Cách nuôi dạy con thông minh khỏe mạnh mẹ cần biết

Previous article

Những hiểu biết sai lầm về chương trình học STEM trong thời đại 4.0

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục