Giáo dục

Một số mẹo nhỏ để học anh văn giao tiếp (phần 2)

0

Để học tốt anh văn giao tiếp, không những đòi hỏi bạn phải cần cù, chăm chỉ mà một số mẹo nhỏ dưới đây cũng giúp ích cho bạn rất nhiều.

Phần 1 chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 3 mẹo nhỏ gồm: Kết hợp cả kỹ năng nghe và nói; Xác định được mục tiêu học anh văn giao tiếp của mình; Và duy trì thói quen luyện tập anh văn giao tiếp mỗi ngày, thì phần 2 này, chúng tôi sẽ tiếp tục bật mí đến bạn 3 mẹo nhỏ nữa, cũng quan trọng không kém.

Thay đổi thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh

Nói như thế có nghĩa là bạn hãy thay đổi thói quen khi giao tiếp. Vì thường bạn sẽ nghĩ trong đầu các từ bằng tiếng Việt sau đó dịch ra tiếng Anh theo kiểu “word by word”, nên nhiều khi bạn sẽ bị bí từ, không tìm ra được từ để nói, sẽ khiến cho cuộc hội thoại trở nên bị gián đoạn hoặc mất đi sự tự nhiên. Hãy thay đổi thói quen đó của mình ngay từ bây giờ nếu bạn muốn giỏi tiếng anh giao tiếp nhé.

Hãy rèn luyện cách suy nghĩ và chuyển tất cả mọi suy nghĩ của mình sang tiếng Anh để khi bước vào tình huống giao tiếp, bạn không phải lo lắng xem các từ mình sắp nói trong tiếng Anh là gì. Đây cũng là một cách học tiếng Anh rất hiệu quả mà bạn nên thử qua.

Học ngữ cảnh trước, học từ vựng sau

Có nhiều bạn luôn đặt ra cho mình mục tiêu trong ngày là phải học thuộc bao nhiêu từ mới đó, nhưng mai lại quên ngay. Cũng có nhiều bạn học bằng cách học một từ nào đó thì liệt kê ra tất cả cách sử dụng của từ đó. Học như vậy đến khi giao tiếp bạn phải “lục lọi” lại tất cả những từ mà mình đã học và lắp ghép lại từng câu với nhau và xem xét xem nó có thể dùng trong trường hợp này không. Bạn sẽ gặp khó khăn khi đi tìm những từ mình cần nói.

Học ngữ cảnh trước, học từ vựng sau là cách hay để cải thiện tiếng anh giao tiếp

Để cải thiện hiệu quả, bạn có thể học các “ngữ cảnh” và các từ, cụm từ gắn với ngữ cảnh đó. Khi gặp tình huống tương tự bạn sẽ có sẵn tiếng Anh phù hợp để “bật” ngay ra rồi, thay vì phải suy nghĩ lâu như trước.

Học tiếng Anh giao tiếp để vận dụng vào thực tế

Nếu bạn nghĩ học tiếng Anh giao tiếp cho xong, cho biết thì đó quả thật là một quan niệm sai lầm và chúng sẽ chẳng mang lại hiệu quả nào cho bạn. Bạn phải biết cách vận dụng vào hoàn cảnh giao tiếp hàng ngày mới là cách học hay. Và thay vì dành nhiều thời gian học từ mới và mẫu câu mới, hãy chăm chỉ luyện tập hàng ngày để sử dụng nhuần nhuyễn và linh hoạt vốn từ bạn đang có.

Với những mẹo học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày mà chúng tôi vừa giới thiệu, hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức cơ bản cũng như cái nhìn tổng quát về mục đích, cách thức thực hiện khi bắt tay vào việc chinh phục tiếng Anh giao tiếp cho mình. Hãy bắt tay vào việc rèn luyện tiếng anh giao tiếp ngay hôm nay để chinh phục trình độ tiếng anh của mình ngay thôi nào.

Nên chọn British Council nếu muốn học tốt tiếng Anh trung học cơ sở

Previous article

Làm thế nào để trẻ tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà?

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục