Giáo dục

Nên học trường quốc tế không? Danh sách các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM

0

Trường Quốc tế đã và đang trở thành cơ sở giáo dục đầy tiềm năng ở nước ta, đặc biệt tại TPHCM. Thực tế cho thấy, các trường Quốc tế đem lại một môi trường giáo dục tốt và là cái nôi đào tạo nên những nhân tài. 

Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn còn khá phân vân khi lựa chọn cho con nên học trường Quốc tế hay là trường truyền thống? Dưới đây là những ưu điểm mà trường Quốc tế có thể mang lại cho học sinh và danh sách các trường tiểu học Quốc tế tại TPHCM.

Hiểu thế nào về trường Quốc tế?

Dành cho những nhiều bậc phụ huynh đang tìm hiểu, trường tiểu học Quốc tế là trường học cung cấp môi trường giáo dục quốc tế với giáo viên chủ yếu là người nước ngoài với trình độ chuyên môn cao. Tại đây thường áp dụng dạy các chương trình chuẩn quốc tế hoặc theo chương trình đặc thù của mỗi quốc gia khác với chương trình học của nước sở tại

.Trường Quốc tế giúp các em phát triển trong môi trường đa ngôn ngữ

Trường Quốc tế giúp các em phát triển trong môi trường đa ngôn ngữ

Trường Quốc tế không chỉ đào tạo học sinh là người Việt Nam mà còn phù hợp cho học sinh đến từ quốc gia khác. Do đó, trường Quốc tế là nơi phù hợp để trẻ phát triển khả năng ngoại ngữ đồng thời làm quen sớm với môi trường quốc tế chuyên nghiệp và năng động. 

Học trường Quốc tế: Nên hay không?

Sẽ không có quy chuẩn hay câu trả lời cụ thể rằng các phụ huynh nên cho con mình học trường Quốc tế hay không. Tất cả đều phụ thuộc vào lựa chọn và sự phù hợp khác nhau của mỗi gia đình. Tuy nhiên, môi trường học tập Quốc tế sẽ có những ưu điểm nhất định dưới đây.

Cơ sở vật chất tại trường Quốc tế

Trường Quốc tế luôn được kiểm tra nghiêm ngặt đạt chuẩn quốc tế và được đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất. Vì vậy, các trường Quốc tế đều mang một diện mạo khang trang, sạch đẹp. 

Mỗi trường lại có một đặc trưng riêng trong thiết kế, như trường quốc tế Việt Úc chủ yếu sẽ được sơn màu trắng, đỏ và có nhiều không gian mở tràn ngập ánh sáng. Các trường Quốc tế sẽ có nhiều phòng học riêng biệt dành cho các môn đặc thù như phòng hóa sinh, phòng học nhạc với nhạc cụ chất lượng, nhà thể thao với sân bóng rổ chắc chắn, hiện đại… đảm bảo cho học sinh môi trường học tập và phát triển tốt nhất.

 Môi trường quốc tế giúp các em năng động hơn  

Môi trường quốc tế giúp các em năng động hơn

Chương trình giảng dạy

Học sinh theo học tại trường sẽ được dạy học theo chương trình học riêng biệt. Đó có thể là chương trình giảng dạy tại một quốc gia khác, hoặc là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chương trình dạy học của Bộ Giáo dục với chương trình giảng dạy quốc tế… 

Nhìn chung, các chương trình dạy đều mang đặc điểm là hiện đại, hữu dụng, đa năng, và chỉnh chu. Nhờ vậy, học sinh sẽ được tiếp thu đầy đủ những kiến thức, những kĩ năng đa dạng nhất, tinh hoa đến từ những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. 

Điều đặc biệt là học sinh sẽ được tiếp xúc và sử dụng tốt tiếng Anh khi được học tập và phát triển trong môi trường có nhiều giáo viên và bạn học là người nước ngoài. Thực tế cho thấy, tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng có thể học tốt tiếng Anh. 

Có thể thấy, môi trường học tập tại trường Quốc tế chính là điều kiện tốt và hoàn hảo để trẻ học tập và sử dụng ngôn ngữ này. Là tiền đề cho sự phát triển sau này của trẻ.

Môi trường học tập năng động, sáng tạo

Học tập tại trường Quốc tế, nhà trường khuyến khích học sinh phát triển sự tư duy, tính sáng tạo và thể hiện bản thân, luôn tạo điều kiện tốt nhất để trẻ được phát biểu ý kiến cá nhân cũng như hòa nhập cùng bạn bè, thầy cô. 

Nhà trường thường xuyên tổ chức những buổi dã ngoại, chương trình ngoại khóa, buổi tham quan bảo tàng… để học sinh được thể hiện năng khiếu của bản thân mình. Qua đó các em tiếp thu những kiến thức mới mẻ trong tự nhiên, trong đời sống xã hội…. 

Đặc biệt, qua mỗi buổi ngoại khóa các em có được những bài học đắt giá về đạo đức, về kỹ năng sống. Kỹ năng sống là một điều rất khó hình thành đối với những trẻ được sinh ra và lớn lên trong môi trường hiện đại và trong sự đùm bọc của cha mẹ. Vì vậy, những bài học thực tế mà nhà trường đem lại là điều không thể bỏ lỡ. 

Một số trường tiểu học Quốc tế tại TPHCM

Những ưu điểm kể trên vẫn chưa là tất cả, vẫn còn nhiều điều đặc biệt để các bậc phụ huynh cùng con em mình tự mình trải nghiệm. Dưới đây là danh sách các trường tiểu học Quốc tế tại TPHCM.

Trường Quốc tế Việt Úc VAS

Trường Quốc tế Việt Úc VAS

– Trường Quốc tế Á Châu Bậc Tiểu học – IPS

– Hệ thống trường Việt Mỹ – VAschools

– Trường Song Ngữ Quốc Tế Tesla

– The International School TIS 

Hệ thống trường quốc tế Việt Úc- VAS

Hy vọng với những thông tin và danh sách các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM kể trên sẽ giúp các phụ huynh lựa chọn được trường phù hợp với con mình.

>>> Tham khảo: Học phí tiểu học trường quốc tế Việt Úc (VAS)

 

Những trường có chương trình giáo dục mầm non tốt cho trẻ

Previous article

Một số trường tiểu học Quốc tế dạy song ngữ có chương trình liên kết Úc tại TP.HCM

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục