Học Tiếng Anh

Nguyên tắc giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả thông qua trò chơi

0

Trẻ em là độ tuổi vẫn đang học tiếng mẹ đẻ và có khoảng thời gian chú ý ngắn hơn so với người lớn. Do vậy, việc giảng dạy của giáo viên và việc học của trẻ cần phải được thực hiện thông qua một vài nguyên tắc cơ bản.

Việc dạy trẻ thông qua thông qua trò chơi là một trong những phương pháp hữu ích và các giáo viên nên áp dụng. Thế nhưng, dạy trẻ học tiếng Anh thông qua trò chơi như thế nào để thực sự hiệu quả không phải là điều đơn giản. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

Tầm quan trọng của việc học tập tích cực

Học tập tích cực có thể hiểu là việc cho bé tham gia đầy đủ vào các hoạt động trong quá trình học tập và là việc giáo viên quan sát, chăm lo đầy đủ đến trẻ. Để đạt được điều này, các giáo viên cần cung cấp môi trường thu hút mọi giác quan, bao gồm thị lực, thính giác và xúc giác. Các hoạt động học tập phù hợp có thể kể đến bao gồm các bài hát, điệu múa, trò chơi, vần điệu,  video,…

Thúc đẩy việc học qua chơi

Chơi là một phần quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của trẻ em. Việc này có ý nghĩa rất lớn với trẻ khi đang ở giai đoạn phát triển. Vậy nên, để trẻ học tiếng Anh qua trò chơi hiệu quả, bạn cần thúc đẩy hơn nữa việc học mà chơi – chơi mà học càng nhiều càng tốt. Việc này không chỉ giúp bé có hứng thú hơn trong việc học mà còn giúp phát triển các kỹ năng xã hội tốt hơn.

Cần thúc đẩy việc học qua chơi cho trẻ nhỏ

Khuyến khích trẻ sáng tạo và tưởng tượng

Sáng tạo và trí tưởng tượng là một phần của quá trình học tập cần thiết ở trẻ và điều này cần được thúc đẩy bởi giáo viên và phụ huynh học sinh. Bằng nguyên tắc này, bạn có thể tạo ra các bài hát mới thú vị, đồng thời nghệ thuật và hàng thủ công cũng cung cấp cho trẻ em một cơ hội tốt để sử dụng trí tưởng tượng và sự sáng tạo của mình. Để việc khuyến khích này được tốt hơn, bạn có thể cho phép trẻ đi xa hơn và sử dụng tốt hơn ý tưởng của mình.

Phát triển các kỹ năng xã hội cho trẻ

Phát triển các kỹ năng xã hội cho trẻ rất quan trọng trong giai đoạn học tập này và cũng là nguyên tắc cần thiết giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả thông qua các trò chơi. Trẻ em cần được học cách giao tiếp với nhau, áp dụng một số giá trị quan trọng như tôn trọng và chia sẻ với bạn bè. Điều quan trọng là giáo viên cần giải thích tại sao giá trị đó lại quan trọng, và cần nhắc nhở trẻ về tầm quan trọng của chúng khi xung đột xuất hiện trong lớp học.

Việc dạy trẻ học tiếng Anh thông qua trò chơi sẽ giúp trẻ nhớ nhanh và nhớ lâu hơn rất nhiều. Hy vọng qua 4 nguyên tắc này, các giáo viên và phụ huynh sẽ có cách dạy tiếng anh cho trẻ hợp lý nhất.

Một số mẹo nhỏ để học anh văn giao tiếp (phần 2)

Previous article

Cách luyện phản xạ khi học tiếng Anh giao tiếp

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.