Giáo dục

Phụ huynh cần quan tâm điều gì khi lựa chọn trường song ngữ cho con?

0

Bên cạnh các ngôi trường quốc tế đang nổi lên như một xu hướng trong giáo dục thì trường song ngữ cũng không hề kém cạnh. Được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn làm nơi gửi gắm tương lai của con em mình, trường song ngữ tại Việt Nam đang dần chứng tỏ sức hút ngày càng lớn. Tuy nhiên, đứng ở vị trí của các bậc cha mẹ, họ luôn đắn đo khi đưa ra quyết định của mình, điều gì là quan trọng nhất khi lựa chọn trường cho con? Hiểu được nỗi lo ấy, VAS sẽ đồng hành cùng phụ huynh tìm hiểu về những điều cần quan tâm khi chọn trường song ngữ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích của việc tiếp cận ngoại ngữ sớm

Học ngoại ngữ sớm chưa bao giờ là một quyết định sai lầm, bởi ở lứa tuổi càng nhỏ thì việc tiếp thu ngôn ngữ càng hiệu quả và nhạy bén. Vì thế, ngay từ những ngày đầu chập chững bước vào môi trường giáo dục, nhiều ba mẹ đã chọn cho con trường song ngữ để làm bàn đạp phát triển tư duy ngôn ngữ. Vậy lợi ích thực tế của việc tiếp cận ngôn ngữ sớm là gì?

  • Học sinh có nhiều cơ hội và thời gian để học tập hơn: điều này là hiển nhiên vì học càng sớm thì thời gian học sinh dành cho ngôn ngữ ấy càng nhiều, và ở những năm đầu tiên, việc học ngôn ngữ nhẹ nhàng và thoải mái hơn cho trẻ vì không chịu quá nhiều áp lực từ những môn học khác
  • Tăng chỉ số thông minh (IQ): tạp chí Nature (tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ) đăng một nghiên cứu có tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ, chỉ ra rằng những trẻ biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ. 

Tiếp cận ngoại ngữ sớm có lợi cho tư duy của trẻ

Tiếp cận ngoại ngữ sớm có lợi cho tư duy của trẻ

  • Khả năng phản ứng và xử lý tình huống linh hoạt: việc học song song 2 ngôn ngữ đòi hỏi trẻ cần có sự tập trung và phản ứng linh hoạt, não bộ sẽ nhạy bén hơn khi giải quyết các vấn đề khác trong cuộc sống
  • Khả năng giao tiếp: sử dụng tiếng anh trong lớp, trường là một hoạt động không thể thiếu của chương trình song ngữ. Ngoài ra, được học tập trực tiếp với giáo viên người bản xứ giúp trẻ tăng khả năng giao tiếp và phát âm chuẩn xác hơn.

 

2. Tìm hiểu về chương trình đào tạo của trường song ngữ

Phụ huynh luôn thắc mắc về việc điều gì mới là vấn đề quan trọng nhất cần quan tâm khi chọn trường song ngữ? Đáp án chính là chương trình đào tạo. Một chương trình đào tạo cụ thể, rõ ràng sẽ chiếm được lòng tin của phụ huynh và học sinh hơn. 

Tại Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), chương trình giáo dục chuẩn quốc tế đáp ứng đầy đủ nhu cầu và nguyện vọng của học sinh với 3 mô hình sau: 

  • Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp chương trình tiếng Anh Cambridge (CEP – Cambridge English Programme)
  • Chương trình MOET kết hợp chương trình phổ thông Cambridge (CAP – Cambridge Academic Programme)
  • Chương trình tích hợp Quốc tế toàn phần Cambridge (CAPI – Cambridge Academic Programme International)

Lộ trình đào tạo cụ thể rõ ràng tại VAS

Lộ trình đào tạo cụ thể rõ ràng tại VAS

 

3. Tham quan và trải nghiệm thực tế tại trường để cảm nhận rõ hơn về môi trường đào tạo

Khảo sát môi trường học tập

Khảo sát môi trường học tập

Phụ huynh cần có cảm nhận thực tế về môi trường học tập và phát triển của con trước khi đưa ra quyết định. Việc đi khảo sát trường thường không được nhiều phụ huynh đặc biệt quan tâm, tuy nhiên, để đảm bảo con em được phát triển trong môi trường tốt nhất, hãy đưa hoạt động này vào danh sách lưu ý. Ngoài ra, tham khảo ý kiến và nghe nhận xét từ những phụ huynh khác đã có con học tập tại trường cũng là một cách hiệu quả.

 

4. Học phí trường song ngữ cũng là một vấn đề phụ huynh cần quan tâm

Điều mà không ai có thể phủ nhận là học phí trường song ngữ thường cao hơn so với các trường công lập thông thường. Đó cũng là điều dễ hiểu vì vốn dĩ chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, lợi ích mà trường mang lại cho học sinh là hoàn toàn xứng đáng với mức học phí đó. Thực tế ba mẹ cần quan tâm là những gì con nhận được và trải nghiệm của con tại môi trường học tập.

Học phí trường song ngữ là một vấn đề đáng lưu ý

Học phí trường song ngữ là một vấn đề đáng lưu ý

Với hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn Cambridge và đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, đầy tâm huyết trong và ngoài nước, học phí trường song ngữ VAS dao động từ gần 186 triệu đến hơn 462 triệu một năm, một mức học phí không quá chênh lệch so với các trường song ngữ khác trong nước.

 

Lời kết

Lựa chọn trường song ngữ cho con sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi phụ huynh nắm rõ những thông tin trên mà VAS đã đưa ra. Để biết thêm thông tin cụ thể hơn về chương trình đào tạo cũng như học phí trường song ngữ Việt Úc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại đây!

Những lợi ích khi cho trẻ theo học tại trường mầm non quốc tế quận 2

Previous article

Trường quốc tế song ngữ có những gì? Học phí trường song ngữ như thế nào?

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục