Giáo dục

Phương pháp giáo dục tại Trường mầm non song ngữ Việt Úc

0

Trường mầm non không đơn thuần chỉ là nơi giữ trẻ mà đó sẽ là nơi để cho các bé có những trải nghiệm học tập đầu tiên trong cuộc đời. Vậy nên mỗi khi chọn trường cho con thì các bậc phụ huynh sẽ luôn đặt câu hỏi “tại đây con mình sẽ học được những gì? trường học sẽ giúp con mình phát triển những điều gì? “. Vậy để giải đáp những thắc mắc này thì hãy cùng trường mầm non song ngữ việt úc tìm hiểu các phương pháp giáo dục cho trẻ tại trường nhé.

Phương pháp giáo dục tại trường mầm non song ngữ việt úc được thiết kế dựa trên các yếu tố chủ đạo như: học tập thông qua trò chơi, phát triển kỹ năng sống và thực hành, nâng cao hiểu biết về văn hóa và nghệ thuật, tiếp cận với học thuật cơ bản, rèn luyện thân thể. Qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện về tâm lý, thể chất và trí tuệ đồng thời khiến giảm đi sự bỡ ngỡ, thêm tự tin khi bước vào tiểu học. Và đã là trường mầm non song ngữ thì điều đặc biệt nhất ở trường đó là chương trình học giúp trẻ phát triển tốt nhất ở mặt ngôn ngữ, cụ thể ở việt úc là tiếng Việt và tiếng Anh.

Cùng khám phá chi tiết hơn về các yếu tố trên:

Học tập thông qua trò chơi

“Học mà chơi, chơi mà học” là yếu tố quan trọng được diễn ra trong suốt quá trình dạy học ở bậc Mầm non tại trường việt úc. Các trẻ có thể thông qua trò chơi mà tìm hiểu các quy luật cơ bản của sự vật, sự việc từ đó giúp các em phát triển tư duy logic và tâm lý thoải mái khi tiếp cận những điều mới. Ngoài ra trẻ còn được khích lệ để chơi lại nhiều lần một trò chơi cho đến khi thành công trong việc hoàn thành được trò chơi đó, điều này sẽ khiến cho trẻ dễ dàng hơn trong việc chấp nhận thất bại và ham muốn tận hưởng cảm giác thành công.

Việc học tập thông qua trò chơi còn giúp trẻ vui vẻ tiếp cận với việc học hỏi hơn. Không những thế, đây còn là quá trình giúp các em phát triển tư duy phản biện, tư duy sáng tạo thông qua quá trình suy nghĩ các chiến lược chơi và nghĩ ra lối chơi mới. Đồng thời, những hoạt động trò chơi theo nhóm sẽ hỗ trợ trẻ hình thành kỹ năng làm việc nhóm cũng như kỹ năng lãnh đạo, từ đó gia tăng khả năng giao tiếp của trẻ.

bé học tập thông qua trò chơi

Phát triển kỹ năng sống và thực hành

Tại trường mầm non song ngữ việt úc, trẻ sẽ được học tập kỹ năng sống qua hai hình thức: đầu tiên là qua giảng dạy của giáo viên, tiếp đến sẽ là học qua truyện tranh và phim ảnh. Sau đó trẻ sẽ được thực hành qua các hoạt động đơn giản hàng ngày như: dọn dẹp đồ chơi, ăn ngủ đúng giờ hay các hoạt động ngoại khóa khác như trồng cây, làm những đồ ăn đơn giản.

Ngoài ra việc thực hành kỹ năng sống còn sẽ được giáo viên lồng ghép vào các trò chơi. Không những thế, trường còn thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại cho các bé để những bạn nhỏ có cơ hội đi tham quan các địa điểm bên ngoài từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cũng như tôn trọng các sự vật xung quanh.

Các học sinh của trường Việt Úc tập làm cơm cuộn

Tiếp cận với học thuật cơ bản

Việc các em phải tham gia vào chương trình giáo dục tiểu học là điều sẽ xảy ra trong tương lai gần, cho nên trường cũng sẽ chuẩn bị các kiến thức học tập cơ bản để khi vào lớp một, các bé sẽ không bị bỡ ngỡ từ đó nâng cao khả năng học tập và tiếp thu một cách hiệu quả.

Đầu tiên trường sẽ giúp các bé làm quen với toán học thông qua các trò chơi, từ đó các bé sẽ được làm quen với những con số cũng như biết so sánh nặng – nhẹ, nhiều – ít. Bên cạnh đó, trường cũng sẽ giúp trẻ tiếp cận với khoa học thường thức, việc này sẽ khiến các em có thể biết thêm nhiều điều hay về thế giới xung quanh, trẻ cũng sẽ có thêm nhận thức và biết cách vận dụng các câu hỏi “Ai? Cái gì? Tại sao? Khi nào? Như thế nào?”

Các trẻ chơi trò

Rèn luyện thân thể

Ngoài việc rèn luyện thân thể ở các hoạt động ngoại khóa và các buổi dã ngoại, ở trong trường trẻ cũng được thường xuyên có các hoạt động thể dục thể thao để vừa có thể rèn luyện sức khỏe, cũng vừa có thể kích thích gia tăng chiều cao như bóng đá, bơi lội, đạp xe, kéo co, aerobic,leo núi,…

Học sinh rèn luyện sức khỏe qua trò leo núi

Nâng cao hiểu biết về văn hóa – nghệ thuật

Trong chương trình đào tạo Mầm non tại trường việt úc, các bé sẽ được thường xuyên được giáo viên dạy hát và dạy vẽ. Không những vậy, các hoạt động về nghệ thuật như nhảy, múa, đóng kịch cũng sẽ được nhà trường triển khai trong quá trình học của trẻ khiến các em vừa được giải trí lại vừa có thể phát triển thêm về năng khiếu nghệ thuật của mình.

Các bé được giảng dạy về âm nhạc

Phát triển ngôn ngữ

Điều cuối cùng cũng như là điểm mạnh nhất của một trường mầm non song ngữ như việt úc đó là trường sẽ phát triển khả năng ngôn ngữ của bé ở hai ngôn ngữ: tiếng Việt và đặc biệt là tiếng Anh. Phụ huynh không cần phải lo lắng về việc bé sẽ bị rối loạn ngôn ngữ, nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng việc được học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp cho trẻ phát triển trí não, tư duy tốt hơn, nâng cao khả năng giao tiếp cũng như cải thiện khả năng phát âm.

Trong chương trình học, các em sẽ được học tiếng Anh ngay từ đầu đồng thời đó sẽ được trao đổi và giao tiếp với các giáo viên người nước ngoài để trẻ có thể luyện nghe và luyện nói tốt hơn, từ đó làm tiền đề cho bé có trải nghiệm học tập tốt hơn trong tương lai.

Trẻ học tập và giao tiếp cùng giáo viên nước ngoài

Kết luận

Vậy là các phụ huynh đã biết được các ưu điểm của phương pháp giáo dục tại trường mầm non song ngữ việt úc, ngoài phương pháp giảng dạy ra thì các vấn đề khác như cơ sở vật chất cũng như bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ cũng là điểm mạnh của trường để có thể giúp các em phát triển tối ưu và toàn diện. Tìm hiểu thêm về trường đại đây.

>>> Xem thêm: Danh sách các trường tiểu học quốc tế tốt nhất năm 2023

Review trường mầm non quốc tế quận 2 VAS

Previous article

3 lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm mà phụ huynh nên biết

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục