Học Tiếng Anh

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em giúp bé giao tiếp tốt

0

Việc chọn và áp dụng đúng phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em là một trong những vấn đề được nhiều cha mẹ quan tâm nhất hiện nay.

Vậy bạn đã biết những phương pháp hiệu quả và phù hợp cho con em mình cũng như hiểu rõ lợi ích từ nó chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây và xem bạn đã áp dụng đúng cách chưa nhé!

Học giọng điệu và phát âm chuẩn từ đầu

Bạn cần phải hướng cho trẻ phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, đó là nói đúng giọng điệu và phát âm chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu học. Bởi vì, trẻ em có khả năng nghe được sự khác biệt giữa các âm na ná nhau nên nếu bạn cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn càng sớm thì khả năng phát âm và nói giọng điệu giống với người bản ngữ càng cao. 

dạy trẻ cách phát âm

Một đứa trẻ sinh ra ở bất cứ đâu trên thế giới đều có thể nhận ra được những sự khác biệt các âm tiết của ngôn ngữ trong vài tháng đầu đời, nhưng càng lớn lên khả năng này càng giảm. Chính vì thế, hãy dạy trẻ từ khi còn nhỏ về phát âm, ngữ pháp và hầu như mọi phương diện khác của ngôn ngữ. Đừng e ngại điều gì bởi trẻ có thể học mà không hề có cảm giác phải vất vả.

Bên cạnh đó, nếu trẻ còn đang học nói mà đã tiếp xúc với phát âm tiếng Anh không chính xác thì về sau cũng có khả năng rất khó sửa. Do đó, bạn cần đảm bảo những phát âm mà bạn dạy phải chuẩn xác nhất.

Hướng trẻ tư duy thẳng bằng tiếng Anh

Tuyệt đối không dạy trẻ học học tiếng Anh qua tiếng Việt. Bởi học tiếng Anh qua tiếng Việt là một cách thức kém hiệu quả để lại nhiều khó khăn trong tư duy ngôn ngữ của người học không những tại thời điểm học mà còn về lâu về dài.

dạy trẻ tư duy bằng tiếng Anh

Ở mức độ cao cấp và tinh tế hơn của ngôn ngữ, từ vựng của mỗi thứ tiếng hầu như không thể hoàn toàn tương đồng với một ngôn ngữ khác. Khi bạn dạy tiếng Anh qua tiếng Việt cho trẻ tưởng như việc giải thích từ sẽ dễ dàng hơn so với khi nghe hàng loạt từ tiếng Anh.

Nhưng vấn đề cốt lỗi là các ngôn ngữ khác nhau luôn được sinh ra trong các nền văn hóa khác nhau, các từ trong tiếng này chưa chắc đã có từ tương đương giữ nguyên được đủ nghĩa trong tiếng kia. Ghi nhớ từ riêng không được học trong văn cảnh hoặc câu cụ thể sẽ dễ khiến con bạn sử dụng từ sai cách cũng như mất nhiều thời gian để tìm từ thích hợp khi nói.

Nếu trẻ học được cách tư duy thẳng bằng tiếng Anh thì khả năng nói trôi chảy hơn và được đảm bảo khả năng giao tiếp lưu loát hơn. Sau một quá trình học bằng phương pháp này, bé có thể nói tiếng Anh dễ dàng với một người bất kỳ như đang nói bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Đây chính là hai phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi tính hiệu quả lâu dài mà nó mang lại cho người học, nhất là trẻ em. Đồng thời, đây cũng là những phương pháp giúp trẻ tiếp cận với tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ thứ hai, giúp trẻ có thể giao tiếp hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt một cách song song mà không gặp trở ngại gì.

Tham khảo thêm tại đây cách dạy tiếng Anh hiệu quả cho trẻ. 

Những phương pháp giúp tiếp thu từ vựng tiếng Anh

Previous article

5 nguyên tắc học nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả bất ngờ

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.