Tiếng Anh

Phương pháp học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

0

Ngày nay, tiếng Anh đã và đang trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể có đủ điều kiện để đi học bởi nhiều vấn đề như thời gian, địa điểm,… Phương pháp học tiếng Anh tại nhà chính là chìa khóa cho vấn đề này. Vì thế, nếu bạn đang tìm cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, bài viết này chính là dành cho bạn.

Phương pháp học tiếng Anh

Hãy cùng nhau học tiếng Anh tại nhà!

Các bí quyết tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Lập mục tiêu và kế hoạch cụ thể

Xác định lý do khiến bạn muốn tự học tiếng Anh tại nhà như: thăng tiến trong công việc, trò chuyện với đồng nghiệp người nước ngoài, đi du học, đi du lịch,… Từ đó, bạn hãy đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, tự theo dõi tiến trình để đạt hiệu quả cao nhất.

Biến tiếng Anh thành một phần trong cuộc sống bạn

Khi tự học tiếng Anh tại nhà, bạn hãy tập thói quen đọc báo, nghe radio, viết nhật ký, liệt kê danh sách thứ cần thiết mua khi đi siêu thị bằng tiếng Anh. Hãy cho bản thân có cơ hội được tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể, theo dần bạn sẽ phản xạ với tiếng Anh một cách tự nhiên.

Internet

Internet chính là cánh cửa mở ra vô vàn kiến thức bổ ích. Thông qua mạng xã hội, bạn kết nối được với cả thế giới chỉ với vài cú click chuột, bạn có thể tham gia diễn đàn online, đăng ký một khóa học trực tuyến hay tìm được người trò chuyện hàng ngày bằng tiếng Anh. 

Nghe nhạc, xem phim

Một trong các phương pháp học tiếng anh tại nhà dễ dàng nhưng hiệu quả cao chính là thư giãn cùng những bản nhạc, bộ phim bằng tiếng Anh. Việc nghe nhạc là xem bộ phim yêu thích chính là cách làm cho con người cảm thụ nhanh nhất. Đầu tiên hãy xem có phụ đề và chú ý cách người bản xứ phát âm, ngữ điệu. Sau đó hãy xem lại một lần bằng bản không có phụ đề, bạn sẽ cảm thấy thích thú khi bản thân nhớ được một vài từ, mẫu câu.

Phương pháp học tiếng Anh

Thư giãn cùng các giai điệu tiếng Anh

Luyện nói, đọc hằng ngày

Hãy trau dồi kỹ năng đọc bằng các tài liệu, các đoạn văn và cũng đừng quên tự ghi âm giọng nói của mình để có thể nghe lại và phát hiện ra các lỗi sai của bản thân để rút kinh nghiệm và sửa chữa. Tập nói trước gương cũng là một cách rất hay để bạn vừa nói được trôi chảy vừa rèn luyện sự tự tin khi nói tiếng Anh

Viết bài, nhắn tin

Viết bài luận bằng tiếng Anh giúp bạn có thể nâng cao kỹ năng viết (Writing). Bạn hãy tìm kiếm chủ đề yêu thích, lựa chọn vốn từ, và ngữ pháp mình sẽ sử dụng. Ban đầu có thể viết những chủ đề đơn giản, và tăng dần độ khó lên. Ngoài ra, cách nhắn tin, viết email với bạn bè, đồng nghiệp cũng là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả để nâng cao kỹ năng này. 

Luyện tập nhắn tin hằng ngày bằng tiếng Anh

Các phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh tại nhà

Duolingo

Trang này sẽ giúp bạn phát triển nhiều vào phần phát âm. Người dùng sẽ được nghe từ mới, sau đó là luyện tập nói lại những từ đó. Duolingo cho phép bạn đặt ra mục tiêu và cho thấy sự tiến bộ của mình khi sử dụng chương trình. Bạn phải hoàn thành các bài học để được “mở khóa” bài học mới. Ngoài ra, Duolingo rất thích hợp với những người bận rộn và lười, cần thêm động lực để học tiếng Anh.

Phương pháp học tiếng Anh

Duolingo

Chi phí: Miễn phí

Dùng trên website và di động

English Central

Trang web này tập trung học bằng các video, mọi video đều sẽ có bản phụ đề và phần định nghĩa những từ mới. Bạn có thể chọn video mà mình muốn xem dựa trên sở thích của mình. Và nếu bạn muốn luyện phát âm, họ có những video luyện phát âm tiếng Anh. 

Phương pháp học tiếng Anh

EnglishCentral

Sử dụng trên website

Giá: 15-30 đô la/ tháng

Studynhac.vn

StudyNhac giúp người tự học tiếng Anh trau dồi kỹ năng thông qua những bài hát phụ đề song ngữ. Đối với việc tự học tiếng anh, kỹ năng phát âm luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Với hàng ngàn bài hát được biên soạn và dịch song ngữ Anh-Việt, bạn còn có cơ hội tăng khả năng luyện nghe, và học được vô số từ mới trong những bài hát ở đây Studynhac.vn là một giải pháp học tiếng anh cực kì thú vị và thoải mái cho người tự học tiếng anh mỗi ngày.

Phương pháp học tiếng Anh

Studynhac.vn

Sử dụng trên di động và website

Chi phí: Miễn phí

British Council

Website của British Council sẽ chia làm 3 phần: 

  • Dạy tiếng Anh cho trẻ em
  • Dạy tiếng Anh cho thanh thiếu niên
  • Dạy tiếng Anh cho người lớn

Phương pháp học tiếng Anh

British Council

British Council ở mỗi phần dạy học đều sẽ có những bài học tương tác qua các trò chơi, video, podcast để người dùng có thể trau dồi bất kỳ kỹ năng nào. Sau khi người dùng đã nghe và xem xong, ở mỗi podcast hay video đều có bài tập để có thể đảm bảo rằng bạn đã thật sự hiểu mọi thứ. Điều này thể hiện được British Council luôn đem đến những hữu ích cho người dùng dù bạn hiện đang ở trình độ nào cũng như chủ đề bạn quan tâm là gì.

Ngoài ra, cũng có nhiều những diễn đàn thảo luận ở bên dưới các hoạt động để người dùng có thể trau dồi thêm cũng như chia sẻ những gì mình đã học được với những người khác.

Sử dụng trên website và di động

Giá: Miễn phí

Lời kết

Phương pháp học tiếng Anh tại nhà quả thật rất tuyệt vời và đa dạng. Hy vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ phần nào giúp bạn cải thiện những kỹ năng trên cùng với niềm đam mê, sự quyết tâm nhé!

>>> Xem thêm: các khóa học tiếng anh cho trẻ em

Các phương pháp học từ vựng giúp bạn ghi nhớ lâu

Previous article

Rèn luyện kỹ năng cùng với 5 bộ phim hoạt hình tiếng anh thiếu nhi

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Tiếng Anh