Học Tiếng Anh

Tầm quan trọng của việc đọc sách tiếng Anh cho trẻ nghe

0

Có rất nhiều yếu tố quan trọng tác động tới quá trình phát triển của trẻ về mặt thể chất, nhận thức, xã hội, tinh thần và tình cảm. Trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách tiếng Anh cho trẻ nghe.

Sự phát triển

Đọc cho trẻ nghe là hành động tạo ra các tác động mạnh mẽ đến tất cả các mặt trong quá trình phát triển của trẻ, dù cho những dấu hiệu để nhận biết điều đó là rõ hay không. Theo Hiệp hội chăm sóc trẻ em của Mỹ (AAP), đọc cho trẻ nghe sẽ giúp trẻ phát triển trí não và làm tăng thêm sự liên kết về mặt tình cảm giữa cha mẹ và con cái. AAP cũng cho rằng cha mẹ nên bắt đầu thói quen đọc mỗi ngày cho trẻ từ khi trẻ còn nhỏ, kể cả đọc sách tiếng Anh thiếu nhi.

Ngôn ngữ là hình thức được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếp hằng ngày, vì vậy, những trẻ được tiếp cận với sách từ nhỏ sẽ có xu hướng cảm nhận tốt về sự thay đổi của âm thanh. Điều này có tác động tích cực đến khả năng ngôn ngữ và nhận thức của trẻ. Nghiên cứu cho thấy việc làm quen với sách ở trẻ là do người mẹ, người chăm sóc trẻ trong hầu hết các trường hợp. Những ảnh hưởng của việc đọc tới khả năng ngôn ngữ cũng như nhận thức của trẻ là tuần hoàn, nhưng lại diễn tiến một cách tự nhiên. Trẻ càng sử dụng âm thanh để nhận biết từ mới càng nhiều thì trẻ càng đọc nhiều. Trẻ càng đọc nhiều thì trẻ sẽ học được nhiều cho tới khi vốn học đó được mở rộng ra và vòng tuần hoàn lại lặp lại.

Đọc sách tiếng Anh cho trẻ

Đọc sách cho trẻ nghe cũng đem lại cơ hội cho sự phát triển về thể chất ở trẻ. Đơn giản việc lật các trang sách cũng giúp ích cho các dây thần kinh vận động. Điều đó khuyến khích cơ mắt và có tác động về mặt hóa học lên cơ thể thông qua việc sử dụng não. Điều này cũng tác động tới các giác quan con người như thị giác, thính giác, xúc giác và khứu giác.

Sự giáo dục

Những năm tháng đầu đời của trẻ là những năm tháng vô cùng quan trọng. Từ khi sinh ra, trẻ đã liên tục sàng lọc những kích thích bên ngoài và học cách ứng xử với môi trường xung quanh, cũng như với những người mà trẻ được tiếp xúc. Cha mẹ thường là người thầy đầu tiên trong đời trẻ và trẻ không chỉ học được những điều căn bản ban đầu từ cha mẹ mà còn cả cách tiếp nhận kiến thức.

Sự hòa nhập của trẻ với xã hội, bao gồm cả thái độ của chúng với việc giáo dục và học tập, chịu ảnh hưởng lớn từ những trẻ cùng lứa rất lớn. Việc bố mẹ đọc sách cho con nghe từ nhỏ cũng sẽ giúp duy trì tình yêu giữa con người với nhau, giúp tiếp tục phát triển tốt và giúp trẻ tránh được những tác động xấu đến từ những trẻ cùng lứa khác.

Những điều này chính là tiền đề để trẻ phát triển nền móng kiến thức căn bản, để từ đó xây dựng nên sự nghiệp giáo dục cho trẻ tốt hơn. Những nhà khoa học, nhà nghiên cứu trẻ em và những nhà giáo dục cũng đều cho rằng đọc cho trẻ nghe còn giúp làm tăng cường quyết tâm học tập ở trẻ. Họ cũng cho rằng hình ảnh bạn ngồi đọc sách cho trẻ nghe là một trong những tác nhân chính giúp hình thành niềm ham mê đọc sách ở trẻ sau này.

Việc đọc sách tiếng Anh cho trẻ nghe hay bất cứ sách gì cũng có tầm quan trọng rất lớn. Đó là tiền đề quan trọng cho sự phát triển giáo dục ở trẻ trong tương lai!

Nên theo học thạc sĩ ở trường nào tại TPHCM?

Previous article

Chương trình cử nhân quốc tế quản trị kinh doanh tại ISB

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.