Tiếng Anh

Trang bị gì khi học ielts?

0
Trang bị gì khi học ielts?

Bạn có ước mơ được đi du học và lấy được ielts nhưng bản thân lại trang bị tiếng anh quá ít. Bạn muốn được nói chuyện với người bản xứ một cách lưu loát nhưng lại sợ phát âm sai. Những điều đó bạn sẽ được thực hiện tại British Council – nơi học ielts TPHCM. Đây là môi trường mà bạn có thể lấy ielts một cách vượt trội và thỏa sức trau dồi từ ngữ, luyện phát âm một cách chuẩn xác nhất. Giấc mơ đi du học của bạn tưởng chừng như không thể nhưng giờ nó lại gần đến tay bạn.

Trang bị gì khi bắt đầu học ielts?

Đây chính là câu hỏi được đông đảo các bạn mới bước vô British Council – nơi học ielts TPHCM đều thắc mắc. Các bạn cứ nghĩ đơn giản thi được ielts chỉ cần luyện đề là sẽ vượt qua. Nhưng tất nhiên câu trả lời là không phải vậy. Học ielts là cả một quá trình lâu dài cần được trau dồi từng ngày từng ngày. Nó cần sự trang bị kiến thức rộng lớn cũng như kinh nghiệm. Không phải ngày một ngày hai mà bạn có thể làm được. Bới chặng đường gian nan và khó khăn như vậy khiến nhiều bạn nhanh chóng bỏ cuộc và chán nản. Thực ra việc luyện ielts hay việc nói tiếng anh chuẩn giống như việc ta đang xây nhà vậy, các thợ xây phải chắc chắn phần nền kiên cố để có được một ngôi nhà kiên cố. Nên để chuẩn bị ielts, chúng ta nên chuẩn bị thật vững mạnh các nền móng để có thể chinh phục được nó.

Để trang bị một nền móng tốt ta nên làm sao?

Luyện ngữ pháp

Tại sao ta phải luyện ngữ pháp khi trong ielts không có phần Grammar? Thực tế, ngữ pháp là phần vô cùng quan trọng có ảnh ảnh hưởng không nhỏ đến phần Speaking và phần Writing. Sử dụng sai cấu trúc câu hay sai thì cũng làm hai phần Speaking và Writing gặp nguy hiểm.

Luyện phát âm

Đây chắc hẳn là điều hiển nhiên bạn phải luyện tập khi thi ielts rồi đúng không? Mỗi người chúng ta đều có một chất giọng khác nhau, không ai giống nhau cả nên đương nhiên chúng ta không thể nào nói giống người bản địa được. Đừng lo lắng quá, các bạn chỉ cần nói đúng và chuẩn những phát âm. Giao tiếp với người bản địa cũng một phần giúp bạn luyện kỹ năng phát âm đấy. Luyện được phần này chuẩn các bạn sẽ không lo ngại về phần thi Speaking nữa.

giao tiếp với người bản xứ khiến phát âm của bạn tốt hơn đó

Luyện cách đọc

Muốn cải thiện phần này cách tốt nhất là đọc nhiều hơn.  Không có cách nào tốt hơn để cải thiện tốc độ đọc của bản thân qua cách đọc thật nhiều. Vừa giúp ta cải thiện tốc độ đọc vừa giúp ta trau dồi nhiều từ ngữ hơn. Để phần đọc không bị nhàm chán và dễ nản lòng, các bạn nên lựa những tiêu đề mà mình thích thú nhất khi mới bắt đầu luyện đọc. Ví dụ bạn đam mê âm nhạc, bạn có thể đọc những lời bài hát mà mình thích hay bạn thích về xe hơi thì nên tìm đọc những cuốn nghiên cứu về xe. Cách như vậy, sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú hơn trong việc đọc đấy.

Luyện nghe

Để phần này trở nên đơn giản hơn, trước tiên bạn hãy làm quen với các cuộc hội thoại ngắn, đơn giản, cơ bản để tập thích nghi trước. Sau đó hãy từ từ thử thách bản thân với đoạn dài dần. Điều quan trọng là bạn phải ghi chú lại những từ vựng mới hay các cấu trúc câu để có thêm hiệu quả và cải thiện song song những phần có liên quan.

Luyện nghe.

Luyện viết

Đây có thể nói là kĩ năng khó nhất và cần có thời gian kiên trì rèn luyện nhất. Với phần viết cách tốt nhất để phát triển nó là chúng ta phải viết nhiều và thường xuyên hơn. Để phần này bớt nặng nề một phần, bạn hãy tập ghi nhật ký bằng tiếng anh. Bạn kể những thứ bạn muốn nói hay những câu chuyện mà bạn đã đọc hoặc nghe từ một người nào đó. Bạn cứ hãy kể những gì bạn thích miễn sao bạn thấy nó thú vị và thích thú muốn được làm là được.

Ghi thật nhiều để cải thiện phần khó nhất nhé.

Sau khi trang bị đầy đủ năm yếu tố trên thì bạn đã đủ động lực và tự tin để bước đi trên con đường lấy ielts rồi đấy. Một khi bạn đã có một nền tảng vững chắc thì việc lấy được ielts sẽ không còn là trong mơ và việc đi du học từ đó cũng sẽ thành hiện thực.

>>> Có thể bạn chưa biết: Đâu là trường dạy tiếng anh giao tiếp tốt nhất hiện nay?

Những điều cần tránh khi học tiếng Anh giao tiếp

Previous article

Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường mầm non quận Bình Thạnh

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Tiếng Anh