Giáo dục

Trường quốc tế song ngữ có những gì? Học phí trường song ngữ như thế nào?

0

Trường quốc tế luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh khi muốn các em học sinh có thể học tập và phát triển khả năng giao tiếp ngoại ngữ của mình. Tại Việt Nam hiện có rất nhiều trường quốc tế khác nhau và mỗi trường sẽ có những chương trình giảng dạy riêng dành cho các em học sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh giải quyết được thắc mắc trường quốc tế song ngữ dạy những gì và học phí trường song ngữ bao gồm những khoản nào? Hãy cùng đọc những thông tin dưới đây nhé!

Vì sao nên cho trẻ học trường quốc tế song ngữ?

Trẻ được học trong môi trường chuẩn quốc tế

Trong các yếu tố để ba mẹ đưa ra quyết định cho con học trường quốc tế, có thể nói môi trường học năng động và hiện đại chính là yếu quan trọng đầu tiên mà các bậc phụ huynh lưu tâm. Môi trường học tập sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các em học sinh trong quá trình hình thành và phát triển tư duy, tính cách. Vì thế cần lựa chọn một môi trường học tập phù hợp để các em có thể phát triển được toàn diện bản thân mình.

 

Tại Việt Nam hiện nay, trường quốc tế sẽ chia làm hai hướng chính đó là áp dụng chương trình giáo dục Quốc tế toàn phần và chương trình đào tạo song ngữ. Mỗi chương trình đào tạo sẽ có những ưu điểm riêng giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức trong quá trình học.

 

Môi trường học chuẩn quốc tế tại VAS

Môi trường học chuẩn quốc tế tại VAS

 

Thêm vào đó, cơ sở vật chất tại các trường quốc tế cũng là một ưu điểm lớn của trường. Các trường quốc tế thường được đầu tư và chú trọng vào hệ thống cơ sở vật chất. Các phòng học đều được xây dựng đạt chuẩn, bố trí hệ thống âm thanh, máy chiếu,… để phục vụ cho quá trình học của các em học sinh. Các phòng tự học, phòng học năng khiếu, sân vận động cũng được trang bị đầy đủ.

Chương trình học tiên tiến, theo chuẩn quốc tế

Với trường quốc tế, trẻ sẽ được tiếp xúc với những chương trình học hiện đại và theo quy chuẩn quốc tế. Tại VAS, chương trình học sẽ được chia thành 3 lộ trình chính:

  • Chương trình giáo dục quốc gia (MOET) và chương trình tiếng Anh Cambridge

  • Chương trình giáo dục quốc gia và chương trình phổ thông Cambridge

  • Chương trình tích hợp quốc tế toàn phần Cambridge

 

Mỗi lộ trình học sẽ phục vụ cho một nhu cầu và mục đích riêng học tập riêng của các em học sinh và phụ huynh. Ngoài ra, do VAS là trường quốc tế song ngữ nên khi học tại đây, ngoài các môn học theo chương trình của Bộ giáo dục các em học sinh còn được học những môn khác bằng tiếng Anh hoàn toàn. Điều này giúp các em có thể cải thiện và phát triển khả năng giao tiếp ngoại ngữ của mình.

 

Khuôn viên trường rộng rãi và thông thoáng

Khuôn viên trường rộng rãi và thông thoáng

Trẻ được phát triển tư duy và kỹ năng sống

Khi học trong môi trường quốc tế, trẻ được tiếp xúc và làm quen với tiếng Anh từ sớm nên dễ hình thành tư duy và phản xạ trong tiếng Anh. Thêm vào đó, nhà trường luôn tạo điều kiện để các em có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, những cuộc thi năng khiếu để thể hiện sức sáng tạo của mình. 

 

Trẻ được học tập và rèn luyện các kỹ năng sống

Trẻ được học tập và rèn luyện các kỹ năng sống

Học phí trường song ngữ quốc tế VAS

Tại trường VAS, mức học phí cho từng lộ trình học và từng cấp bậc là khác nhau, tùy vào nhu cầu của các em học sinh và phụ huynh. Có thể nói học phí tại các trường quốc tế luôn cao hơn so với trường công lập. Tuy nhiên, chất lượng mà các em học sinh nhận được lại hoàn toàn hợp lý so với số tiền đã bỏ ra. 

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về trường song ngữ quốc tế VAS và cũng đã phần nào giải đáp được các thắc mắc của các quý phụ huynh về học phí trường song ngữ. Lựa chọn trường cho con chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng và hy vọng với những thông tin phía trên, các bậc phụ huynh có thể chọn được một ngôi trường phù hợp cho con em của mình. Chúc ba mẹ và các em tìm được một mái trường thật chất lượng để cùng đồng hành trên con đường học tập của mình.

>>>Xem thêm: Học tại trường quốc tế song ngữ con bạn nhận được gì?

 

Phụ huynh cần quan tâm điều gì khi lựa chọn trường song ngữ cho con?

Previous article

Những lý do vì sao ba mẹ nên cho con học trường quốc tế

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục