Giáo dục

Trường tiểu học quốc tế tại TPHCM – Chìa khóa cho sự phát triển toàn diện

0

Phát triển toàn diện cho học sinh không chỉ là mong muốn của rất nhiều phụ huynh mà còn là nhiệm vụ của các trường học hiện nay. Trong đó, các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM là nơi có thể đảm bảo cho các em điều kiện học tập tốt nhất, không chỉ về kiến thức mà tất cả các vấn đề  liên quan đến đời sống xã hội, tâm lý của học sinh. Tại sao chúng ta có thể khẳng định như vậy? Câu hỏi này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Chúng tôi sẽ giới thiệu một ngôi trường quốc tế điển hình và là một trong các trường quốc tế thuộc top đầu của nước ta hiện nay đó là Hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS).

Môi trường học tập an toàn, chất lượng

Không gian học tập được thiết kế rộng rãi thoáng mát, trang trí không gian học tập cho học sinh cũng vô cùng thu hút để kích thích tinh thần học tập của các em học sinh. Khuôn viên trường cũng được thiết kế rộng rãi, được vệ sinh định kỳ theo quy trình chuẩn quốc tế để đảm bảo không gian học tập trong lành và an toàn cho các em học sinh. Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc sức khỏe được thực hiện định kỳ, chế độ dinh dưỡng cũng được kiểm tra nghiêm ngặt theo quy định an toàn thực phẩm. Phụ huynh sẽ yên tâm hơn khi con được chăm sóc toàn diện khi đến trường. 

Môi trường học tập an toàn và hiện đại

Môi trường học tập an toàn và hiện đại

Nhà trường tạo không gian học tập thoải mái nhất để các em có thể xem đây là ngôi nhà thứ hai của mình. Các em sẽ không còn bị áp lực về các kiến thức mà ngược lại còn thích thú và muốn khám phá nhiều hơn. 

Chương trình giáo dục quốc tế

Chương trình giáo dục hiện đại, lấy học sinh làm trung tâm

Chương trình giáo dục hiện đại, lấy học sinh làm trung tâm

Ở bậc Tiểu học của VAS, chương trình giáo dục quốc tế được thiết kế theo khung chuẩn của chương trình đại học Cambridge. Học sinh sẽ được học các bộ môn: khoa học, toán học, tiếng Anh, công nghệ thông tin và truyền thông hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các em sẽ được học chương trình tương đương với các học sinh có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Chương trình học này giúp các em rèn luyện tư duy logic, khả năng tính toán nhanh nhạy, và linh hoạt ứng dụng kiến thức vào thực tế. 

Thành công của việc giáo dục chính là giúp các em có thể mang các kiến thức đã học ứng dụng vào đời sống. VAS đang nổ lực để đưa các em đến những miền kiến thức thú vị, bồi đắp những kiến thức mới mẻ để các em có một bộ não tinh vi và tư duy sáng tạo. 

Chương trình học của học sinh không chỉ xoay quanh các chủ đề học tập đa dạng mà còn có các buổi học năng khiếu để giúp trẻ thư giãn, và trau dồi bản thân. Trẻ có thể học nhiều môn năng khiếu khác nhau như: hát, múa, nhảy, hội họa, thể thao, nhạc cụ…

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại tân tiến

Cơ sở vật chất hiện đại tân tiến

Ở VAS, học sinh được tiếp cận với công nghệ hiện đại, máy tính, thiết bị không dây được kết nối mạng mọi nơi sẽ giúp các em thuận tiện truy cập thông tin, khám phá những kiến thức thú vị. Phòng học, phòng thực hành, phòng học chuyên biệt… mỗi phòng đề được thiết kế rộng rãi, không gian thoải mái để các em tự do học tập và rèn luyện. 

Hồ bơi, sân cỏ, sân bóng rổ,… được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế để các em rèn luyện thể chất sau các giờ học trên lớp.

Rèn luyện kỹ năng cần thiết cho cuộc sống và học tập

Hình thành các kĩ năng cần thiết

Hình thành các kỹ năng cần thiết

Kỹ năng là một phần thiết yếu của cuộc sống. Các kỹ năng có thể giúp học sinh học tập hiệu quả hơn hoặc có thể giúp các em giải quyết các tình huống bất ngờ hằng ngày tốt hơn. VAS thiết kế hồ bơi để giúp các em có thể rèn luyện và tự bảo vệ mình nếu chẳng may gặp tình huống xấu. Hoặc với các buổi dã ngoại thực hành, các em sẽ được rèn luyện kỹ năng phán đoán, làm việc nhóm, tư duy phản biện, tổng hợp kiến thức,…

Ngoài ra, để giúp học sinh có thể hiểu hơn các giá trị của cuộc sống và hình thành đạo đức chuẩn mực, VAS thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện, hoạt động công ích hướng đến cộng đồng để học sinh cùng tham gia. Các chương trình giúp các em biết trân trọng hiện thực và biết sẻ chia với người khác.  

Kết,

Với những ưu thế mà chúng tôi giới thiệu trên đây, chắc hẳn cũng giúp quý phụ huynh hiểu hơn phần nào về chất lượng giáo dục của các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM. Mong rằng qua bài viết này, quý phụ huynh có thêm cơ sở để lựa chọn trường tiểu học tốt cho con.

Những lý do ba mẹ có nên cho con học trường quốc tế hay không?

Previous article

Chương trình học STEM là gì? Bao gồm các môn học nào?

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục