Giáo dục

Có gì khác biệt khi học ở trường kinh doanh quốc tế ?

0

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là các sĩ tử sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh 2018, hẳn không ít bạn học sinh đang phân vân chọn trường theo học. Bên cạnh các trường đại học công lập thì trường kinh doanh quốc tế đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ năng động hiện nay.

Vậy có gì khác biệt khi học ở những trường kinh doanh quốc tế? 

Có gì khác biệt khi theo học tại các trường kinh doanh quốc tế?

Sau khi trao đổi với nhiều bạn sinh viên đã đang theo học các trường đại học quốc tế, chúng tôi thống kê được rằng: Tâm lý môi trường giáo dục tại các trường Đại học chính quy khá đặt nặng về thành tích, các bạn thường phải dành nhiều thời gian và công sức để thi cử, chưa kể đầu vào ồ ạt với tỉ lệ “chọi” cao – có khi lên đến 1:20. Vì thế, không ít bạn học sinh lựa chọn cho mình hướng đi khác là đăng ký theo học và phát triển chuyên môn tại các trường kinh doanh quốc tế – học ngay tại Việt Nam nhưng đại đa số kiến thức đều được cập nhật từ giáo dực Quốc tế , hiện đại và áp lực thi cử giảm đi nhiều.

Chương trình giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế – Bằng cấp có giá trị công nhận toàn cầu

Khi theo học tại các trường đại học quốc tế, yếu tố quan trọng đầu tiên bạn sẽ nhận được chính là những kiến thức tiếp thu đều được kiểm định trên tiêu chuẩn quốc tế, cập nhật thường xuyên. Không những thế, sau khi hoàn thành chương trình và tốt nghiệp thì tấm bằng cử nhân của bạn sẽ có giá trị công nhận trên toàn thế giới – Mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Sau khi hoàn thành chương trình tại trường kinh doanh quốc tế thì tấm bằng cử nhân của bạn sẽ có giá trị công nhận trên toàn thế giới

Bên cạnh đó, mô hình giảng dạy tại đây chắc chắn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, trau dồi chuyên môn kinh doanh, thường xuyên thực thi và áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế thông qua các kỳ thực tập, khóa luận, tham quan, kiến tập…Điều này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, thay vì cần thêm 1-2 năm đi làm để trau dồi kinh nghiệm sau khi ra trường – thì khi học trường kinh doanh quốc tế, bạn đã được ứng dụng lý thuyết rồi.

>>> Tham khảo thêm Những đặc trưng của trường kinh doanh quốc tế năm 2018

Nâng cao trình độ tiếng Anh rõ rệt

Khi theo học tại các trường Quốc tế, bạn phải sử dụng Tiếng anh hàng giờ, hàng ngày…Cụ thể: Giảng viên dạy hoàn toàn bằng Tiếng anh, toàn bộ bài tập, bài thuyết trình cũng đều bằng Tiếng Anh…Việc được “ăn, ngủ, sống” trong môi trường giao tiếp, viết, đọc hiểu chắc chắn sẽ giúp trình độ tiếng Anh của bạn được phát triển vượt bậc, nâng cao mọi kỹ năng và trình độ ngôn ngữ giao tiếp, đặc biệt là tự tin hơn.

Điều này khác biệt với khi bạn theo học tại các trường công lập, tuy ở trường vẫn đào tạo môn tiếng anh nhưng thường không được đầu tư nhiều và khá sơ sài. Ngoài ra nếu muốn cải thiện hay nâng cao, bạn sẽ phải tốn một số tiền kha khá để học tại các trung tâm anh ngữ – đôi khi học không đúng nơi lại còn mang đến những rủi ro đáng tiếc nữa. Vì thế khi chọn học tập tại trường kinh doanh quốc tế, bạn sẽ được sở hữu cả 2 lợi tế: Vừa được nâng cao trình độ tiếng Anh – Vừa có kiến thức chuyên ngành kinh doanh.

>>> Tham khảo mở rộng Tìm hiểu các chương trình cử nhân của trường kinh doanh quốc tế

Khi chọn học tập tại trường kinh doanh quốc tế, bạn sẽ được sở hữu cả 2 lợi tế: Vừa được nâng cao trình độ tiếng Anh – Vừa có kiến thức chuyên ngành kinh doanh

Môi trường mở năng động và thoải mái

Mọi quan điểm và ý kiến của bạn về bất kỳ vấn đề nào cũng được thoải mái bày tỏ – trình bày cùng bạn bè, giảng viên để đi đến được kết luận, giải quyết dứt điểm mọi khuất mắc, tìm ra được tận gốc nguồn lõi của vấn đề.

Những hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức tại các trường kinh doanh quốc tế, hình thức chuyên nghiệp và quy củ. Không những sinh viên được nhà trường hỗ trợ tối đa về trang thiết bị, cơ sở vật chất để quá trình tham gia diễn ra tốt nhất mà bạn còn sẽ tiếp xúc với các sinh viên quốc tế ( đến từ nhiều nước khác trên thế giới) thông qua các chương trình trao đổi văn hóa…

Mọi quan điểm và ý kiến của bạn về bất kỳ vấn đề nào cũng được thoải mái bày tỏ – trình bày cùng bạn bè, giảng viên ....

Có thể nói, sẽ rất khập khiễng nếu thật sự so sánh giữa chương trình đào tạo giáo dục của trường Đại học kinh doanh công lập với Trường Đại học kinh doanh Quốc tế vì lựa chọn ngôi trường theo học phải phụ thuộc vào nhiều điều kiện và yếu tố của mỗi cá nhân nữa. Vì thế những quan điểm nêu trên cũng có phần khách quan, bởi không phải trường kinh doanh quốc tế nào cũng đều có thể đáp ứng được cho bạn, nên lời khuyên gửi đến các sĩ tử chính là hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ, suy nghĩ thấu đáo và lựa chọn nơi học phù hợp với khả năng bản thân cùng kinh tế của gia đình.

>> Bài viết có nội dung được nhiều người tìm đọc:

Top các trường kinh doanh quốc tế năm 2018

ISB UEH- Trường kinh doanh quốc tế hàng đầu tại TPHCM

 

 

 

Top 4 lý do bạn nên chọn học cử nhân quốc tế về kinh doanh tại Viện ISB

Previous article

Tất tần tật những điều cần biết về du học Cử nhân Quốc tế tại Úc

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục