Học Tiếng Anh

Học tiếng Anh – học cách thành công

0

Tiếng Anh – ngôn ngữ uy lực và phổ biến trên thế giới nhất mà bất kỳ ai cũng biết, nó cũng là con đường giúp bạn rút ngắn đên thành công. Vậy làm thế nào để học tiếng anh? Học như thế nào cho đúng cách?

1. Nguyên tắc 15 phút

Nguyên tắc khá hiệu quả đối với những bạn hay bị mất tập trung và không thể ngồi học quá lâu  hay cho bạn mới bắt đầu học tiếng anh. Mỗi ngày bạn hãy dành ra 15 phút vào buổi sáng khi mới thức dậy và 15 phút vào buổi tối trước khi đi ngủ để học tiếng anh, bạn hãy tập trung lắng nghe và cố gắng hiểu những gì trong một đoạn hội thoại mà bạn chọn, sau đó buổi tối trước khi đi ngủ bạn tiếp tục nghe lại đoạn buổi sáng bạn nghe. 

 Lưu ý nhỏ: Bạn hãy chọn những video ngắn và dể để tập nghe và hiểu dần nhé, việc học tiếng anh như việc tập nói của các bạn khi còn bé nên cần đòi hỏi sự chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, bạn có thể nghe lặp đi lặp lại nhiều lần nếu chưa hiểu.

2. Học từ vựng bằng cách đặt câu

Phương pháp này có nghĩa bạn sẽ học một tư vựng, sau đó bạn sẽ ghép các từ vựng trước đó với từ vựng mới học thành một câu hoàn chỉnh, hoặc bạn có thể áp dựng từ vựng mới học để nói về mọi thứ quen thuộc xung quanh bạn.

Ví dụ bạn học được từ “TOMORROW (ngày mai)” thì bạn hãy đặt một câu hoàn chỉnh để dễ dàng nhớ từ vựng hơn “IS IT SUPPOSE TO RAIN TOMMORROW? (ngày mai trời có thể mưa không?)”

Học tiếng anh hiệu quả bằng cách đặt câu hỏi

3. Học theo nhóm từ 

Bạn học từ từng theo từng nhóm từ, vì điều đó sẽ giúp bạn hạn chế bị sai ngữ pháp và nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong kỹ năng viết.

Hãy sưu tập những nhóm  từ mà bạn thây hay và tâm đắc từ sách báo hay qua những bộ phim và sau đó học thuộc để làm giàu vốn từ vụng cho chính mình.

>>> Xem thêm: Học tiếng anh ở đâu tốt tại tphcm?

4. Học tiếng anh theo chủ đề

Bạn hãy chọn ra các chủ đề tiếng anh như mua sắm, giải trí, việc làm, nấu ăn,… để quá trình học tiếng anh dễ dàng hơn. Khi bạn học theo chủ đề bạn sẽ dễ nhớ từ vựng hơn, hạn chế được sự nhầm lẫn hay bị rối khi học chủ đề.

Đây là cách đặc biệt hay cho người làm việc văn phòng vì khi học từ vựng theo chuyên ngành mình làm, bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó, khiến cuộc hội thoại của bạn với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng. Bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề phổ biến như: viết email, thuyết trình, cuộc họp bằng tiếng Anh, làm việc với sếp nước ngoài,…  

5. Học tiếng anh qua các bộ phim có tựa đề tiếng anh

Hiện nay có rất nhiều bộ phim tựa đề tiếng anh trên Internet, bạn có thể chọn bất cứ bộ phim nào mình ưu thích để luyện tập và trau dồi thêm vốn từ vựng cho mình, bạn hãy thử xem khả năng dựa vào ngữ cảnh để đoán từ vựng của mình như thế nào nhé, từ đó bạn có thể biết được vốn từ vựng của mình hiện giờ đang ở thang thứ mấy trong thang điểm 10.

Đừng vội nản lòng nếu trong bộ phim mà bạn xem bạn chỉ biết nghĩa được mấy từ trong đó nhé, nó sẽ kích thích bạn đi tra từ vựng đó hơn đấy, sau khi dịch theo cách của bạn-bạn hãy bật phần mà bên google translate có giống như bạn dịch không nhé. Từ đó hãy rút ra kinh nghiệm cho chính mình.

Học tiếng anh qua các bộ phim có tựa đề tiếng anh

6. Luyện nói tiếng anh như người bản ngữ

Bạn có hay nghe những bản tin trên các trang web tin tức như BBC, CNN, VOA, xem các kênh Discovery Channel, Cartoon Network,…, nghe nhạc US-UK hay xem phim truyền hình dài tập của Anh hay Mỹ không?

Hãy tập nghe tiếng Anh ít nhất 10 phút mỗi ngày và duy trì thói quen đó, đồng thời, cố gắng bắt chước người bản ngữ nói giọng chuẩn.

7. Hãy nói thật nhiều

Bạn nên thực hành những kiến thức đã học bằng cách nói tiếng Anh thường xuyên. Chẳng hạn như khi đi mua sắm, hãy thử gọi tên các món đồ mình muốn mua bằng tiếng Anh, ghi chú lại những từ mình chưa biết để tra từ điển và học thêm.

Bạn cũng có thể bắt chuyện với bất kỳ người nước ngoài nào khi đi trên đường hay tham gia vào các câu lạc bộ giao tiếp tiếng anh để mọi người có thể sửa lỗi phát âm cho bạn, đồng thời nó cũng sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.

Tham gia vào các câu lạc bộ giao tiếp giao tiếp tiếng anh

Bạn có thể tham khảo thêm cách học tiếng anh tại đây.

Cử nhân quốc tế mở ra con đường mới cho các thí sinh

Previous article

Những ưu điểm khi học chương trình quốc tế Cambridge từ bậc tiểu học

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.