Thạc Sĩ Quốc Tế

Tuyển sinh cao học trình độ Thạc sĩ Hành chính công MPA

0

Tuyển sinh cao học trình độ Thạc sĩ Hành chính công Master of Pulic Administration (MPA) với điều kiện xét tuyển đơn giản và hình thức tuyển sinh là xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn.

Hành chính công là một chuyên ngành đào tạo mới tại Việt Nam và ở một số quốc gia phát triển khác. Chương trình đào tạo cấp bậc Thạc sĩ chuyên ngành Hành chính công là một lĩnh vực khoa học xã hội dựa trên nguyên tắc kinh tế học, chính trị học, quản lý học, luật học và những chuyên ngành khoa học khác. Với tầm quan trọng của chuyên ngành Hành chính công này mà hiện nay một số trường Đại học đã mở rộng việc Tuyển sinh cao học trình độ Thạc sĩ Hành chính công MPA. Dưới đây là sơ bộ về quy chế tuyển sinh bậc Thạc sĩ năm 2018.

Tuyển sinh cao học 2018

1. Mục tiêu, ngành và hình thức đào tạo của chương trình Thạc sĩ Hành chính công (Master Of Pulic Administration)

  • Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu chính của chương trình này là đào tạo những chuyên gia, những nhà quản lý, nhà lãnh đạo, nhà quản trị trong các lĩnh vực chủ chốt của một quốc gia như Quản lý công, nghiên cứu, giảng dạy, gồm các mục tiêu dưới đây:

– Nắm vững kiến thức chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm thực tiễn của lĩnh vực quản trị hành chính công

– Xây dựng, thiết lập và củng cố tư duy và năng lực phân tích chính sách, quản lý, quản trị và lãnh đạo

– Vận dụng kiến thức từ bài học một cách hợp lý và đúng đắn, kết hợp sáng tạo vào tình huống và vấn đề thực tế để đưa ra giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

  • Ngành đào tạo: Tuyển sinh cao học trình độ Thạc sĩ Hành chính công với chuyên ngành đào tạo là Hành chính công (Pulic Adminstration)
  • Hình thức và thời gian đào tạo

– Hình thức đào tạo: Đào tạo không tập trung trong thời gian liên tục 2 năm

– Lịch học cho học viên: Mỗi tháng học một môn trong vòng một tuần và trong giờ hành chính

– Chương trình đào tạo gồm 3 Module với 9 môn học kết hợp luận văn tốt nghiệp

– Ngôn ngữ: Ngôn ngữ sử dụng trong giao tiếp và giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh

2. Đối tượng xét tuyển của Tuyển sinh cao học trình độ Thạc sĩ Hành chính công MPA

Tuyển sinh cao học tại các Trường Đại học TPHCM

Hành chính công là một ngành có tính chất đặc thù và nó có vai trò trọng yếu trong sự phát triển kinh tế xã hội của quốc gia hoặc vùng miền và địa phương. Do đó, chương trình thích hợp với những đối tượng sau:

– Những người đang công tác trong vai trò lãnh đạo, quản lý hay cấp quản trị trong các cơ quan Nhà nước (Cấp Trung Ương, cấp Địa phương,…) hoặc trong Tổ chức Chính phủ muốn nâng cao kiến thức quản lý trong lĩnh vực công 

Các công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan Nhà Nước, các công ty/tổ chức ngoài quốc doanh và nhóm đối tượng công tác trong lĩnh giao thoa giữa doanh nghiệp và nhà nước có nhu cầu nâng cao trình độ và nâng cao khả năng phân tích để vận dụng tối ưu và hiệu quả trong công việc

– Những người đang làm việc hoặc có kế hoạch, dự dịnh trở thành nhà nghiên cứu và giảng dạy chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý hành chính công

3. Điều kiện xét tuyển của Chương trình đào tạo Thạc sĩ Hành chính công

Tuyển sinh cao học tại TPHCM

– Ứng viên tham gia dự tuyển không bị truy cứu trách nhiệm hình sự

– Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế, tài chính, hành chính công, quản trị hoặc các chuyên ngành tương đương.

– Trình độ Tiếng Anh: Trình độ tiếng Anh B2 theo khung tham chiếu trình độ chung Châu Âu, hoặc bằng tương đương IELTS 5.5 trở lên, hoặc các chứng minh khác chứng minh rằng học viên có kỹ năng tiếng Anh để đảm bảo chất lượng việc học.

– Hình thức xét tuyển: Xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn

4. Hồ sơ nhập học khi trúng tuyển

– Đơn xin nhập học (Mẫu xem tại đây)

– Lý lịch khoa học dán ảnh cá nhân và công chứng

– Giấy chứng nhận sức khỏe

– Bằng tốt nghiệp đại học bản sao có công chứng

– Bảng điểm đại học có công chứng

– Chứng chỉ ngoại ngữ (Nếu có)

– 2 ảnh 4×6 trong thời gian 1 năm tính đến ngày nộp hồ sơ

Với những thông tin chi tiết của Cơ chế Tuyển sinh cao học trình độ Thạc sĩ Hành chính công MPA được chia sẻ trên, hy vọng các bạn sẽ có cơ hội học tập trong lĩnh vực công. 

Chia sẻ với các bạn một thông tin hữu ích, đó là hiện nay Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – Viện đào tạo Quốc tế ISB đã có chương trình Tuyển sinh Thạc sĩ hành chính công rồi đấy! Để biết thêm thông tin về thời gian xét tuyển, các bạn truy cập tại đây nhé!

Tuyển sinh UEH – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018

Previous article

Tuyển sinh UEH năm 2018 có gì đặc biệt?

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.