Giáo dục

Top 7 bài hát tiếng anh giúp trẻ học tiếng anh nhanh hơn

0

Ngày nay, khi tiếng anh dần trở thành ngôn ngữ quan trọng. Các bậc phụ huynh luôn muốn con em mình học ngôn ngữ thứ 2 này để có công việc ổn định trong tương lai. Và việc học tiếng anh thông qua sách vở hay các website, các ứng dụng trên điện thoại đã không còn xa lạ gì nữa. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, việc học như vậy sẽ rất nhàm chán và khiến chúng dễ nản. Do đó, chúng tôi gợi ý một số bài hát giúp trẻ học tiếng anh dễ dàng và tiếp thu nhanh hơn.

Alphabet song

Bảng chữ cái là kiến thức cơ bản, nền tảng nhất để trẻ bắt đầu làm quen với việc học tiếng anh. Thay vì tập cho bé đánh vần qua sách vở, các bậc phụ huynh có thể cho bé nghe một bài nhạc tiếng anh vui nhộn về bảng chữ cái, giúp bé nhanh thuộc mặt chữ và phát âm chính xác hơn.

Alphabet song - bài hát về bảng chữ cái

Alphabet song – bài hát về bảng chữ cái

Với giai điệu dễ nghe và thú vị, bài hát Alphabet sẽ mang đến một cách học phát âm vui vẻ, mới lạ và hiệu quả.

Bingo song

Những phụ huynh có con em nhỏ đang học tiếng anh thì Bingo song là bài hát không thể bỏ qua. Bài hát thiếu nhi vui nhộn này có tần suất nghe rất cao. Lời bài hát đáng yêu, giai điệu bắt tai chắc chắn các bé nhà bạn sẽ vô cùng thích thú và hào hứng khi nghe và xem video của bài hát này.

Binggo song - bài hát vui nhộn

Binggo song – bài hát vui nhộn

Five Little Ducks

Ngoài việc tập đánh vần thì đếm số cũng là một trong những bài học đầu đời của trẻ. Do đó, phụ huynh cần cho con em nghe những bài hát đó mỗi ngày để các em tiếp xúc và quen dần với các chữ cái, con số. Five Little Ducks là một bài hát tiếng anh tập đếm không ngoại lệ. Cùng với giai điệu vui tươi, hình ảnh sinh động trong video sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của nhiều bạn nhỏ.

Twinkle Twinkle Little Star

Nói đến các bài hát tiếng anh dành cho thiếu nhi sẽ không thể nào bỏ qua Twinkle Twinkle Little Star – một bài hát ru phổ biến của nước Anh với phần lời là bài thơ của tác giả Jane Taylor được viết đầu thế kỉ XIX. Giai điệu của bài hát này có lẽ đã quá quen thuộc với các bạn nhỏ, bởi lẽ ngay từ khi bước vào học bảng chữ cái, bạn nhỏ nào cũng đã được làm quen với ca khúc này.

Baby Shark

Baby Shark là một bài hát rất phổ biến trong khoảng thời gian gần đây. Ngoài việc cho con trẻ nghe những bài hát về học tập, phụ huynh cũng cần cho các bé nghe đa dạng các thể loại và gia đình là không ngoại lệ. Việc nghe đa dạng thể loại nhạc sẽ giúp các bạn tăng vốn từ vựng của mình. Với giai điệu vui nhộn, thú vị bài hát này sẽ giúp các bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo.

Baby Shark - bài hát tiếng anh vui nhộn

Baby Shark – bài hát tiếng anh vui nhộn

If you’re happy

Lời bài hát xoay quanh các trạng thái của con người với đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc: vui vẻ, tức giận, lo sợ,… Kết hợp với hành động, bài hát sẽ khiến bé nhanh chóng hòa nhập.

Rain, Rain, Go Away

Bài hát này có giai điệu và hình ảnh rất dễ thương, giúp các bé nhớ một số từ vựng về gia đình, thời tiết một cách dễ dàng hơn thông qua lời bài hát.

Rain, Rain, Go Away - lời bài hát ngắn gọn, dễ nhớ

Rain, Rain, Go Away – lời bài hát ngắn gọn, dễ nhớ

Ngoài việc cho các bé đi học ở các trung tâm tiếng anh quá sớm, quý phụ huynh cũng nên tìm kiếm những phương pháp học tiếng anh hợp lý cho con trẻ để các bé có thể vừa học vừa chơi mà không ảnh hưởng đến quá trình phát triển của các bé. Điều đó, giúp các bé không cảm thấy áp lực và nhàm chán mà vẫn phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

 

Xem thêm: Những ứng dụng có thực sự giúp trẻ học tốt ngoại ngữ?

8 điều cần biết về chương trình quốc tế cambridge

Previous article

Cách tính điểm IELTS chính xác nhất

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục