Giáo dục

3 lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm mà phụ huynh nên biết

0

Ngoại ngữ là một trong những yếu tố giúp bạn dễ dàng kết nối với những mối quan hệ, những cơ hội rộng mở hơn. Ngôn ngữ được dùng nhiều thứ hai trên thế giới đó là Tiếng Anh. Việc trang bị thêm ngôn ngữ thứ hai không bắt buộc và không dừng lại ở một độ tuổi cụ thể nào cả. Tuy nhiên, trẻ ở độ tuổi từ 3 đến 5 sẽ là khoảng thời gian tiếp thu ngoại ngữ tốt hơn theo nghiên cứu của Đại học Harvard. Cùng theo chân VAS để tìm hiểu những lợi ích cho trẻ học tiếng anh sớm ngay nào. 

I. Tầm quan trọng của tiếng anh trong xã hội hiện nay

Trong thời đại hội nhập, tiếng anh dần xuất hiện nhiều trong cuộc sống nhiều hơn, từ phim ảnh, sách vở cho đến việc giao tiếp bên ngoài. Học tiếng anh giúp mỗi người rút ngắn khoảng cách địa lý khi có thể giao tiếp với người nước ngoài, mở rộng mối quan hệ với bạn bè trên thế giới. Khi đặt chân đến một đất nước khác, bạn cũng tự tin trao đổi với người bản xứ để thuận tiện cho chuyến đi du lịch hay là sinh sống tại đó. 

Tiếng Anh dần trở nên thông dụng trong thời đại hiện nay

Tiếng Anh dần trở nên thông dụng trong thời đại hiện nay

Quá trình học hỏi thêm ngôn ngữ mới là bạn đã vượt ra khỏi rào cản nghi ngờ khả năng của bản thân. Khi đó bạn trở nên tự tin hơn trong việc giao tiếp với mọi người xung quanh để bước ra khỏi vùng an toàn. Ngoài ra, học tiếng anh cũng tạo điều kiện cho bạn dễ dàng có được một công việc như ý muốn. Hiện nay có rất nhiều công việc yêu cầu tiếng Anh mới mức lương hấp dẫn. Vì thế, tiếng anh dần trở thành yếu tố giúp bạn phát triển trong cuộc sống.

II. Lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm

Sau khi tìm hiểu về tầm quan trọng của tiếng anh trong xã hội hiện nay, phụ huynh cũng dễ dàng hình dung được lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm sẽ có tác động đến tương lai của các bé như thế nào. Để biết thêm chi tiết, hãy theo dõi nội dung dưới đây.

1. Rèn luyện được khả năng nghe, nói ngoại ngữ tốt từ sớm

Trẻ em từ 3-5 tuổi mặc dù chưa biết đọc chữ nhưng vẫn hát được trọn vẹn cả bài hát tiếng việt lẫn tiếng anh. Điều này do trẻ bắt chước phát âm, ngữ điệu từ người lớn và có thể tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Vì thế nếu như được tiếp xúc với tiếng anh từ sớm và có phương pháp dạy đúng cách thì các bé sẽ dễ dàng rèn luyện được khả năng nghe, nói tốt theo âm điệu bản ngữ.

Trẻ em rèn luyện khả năng ngoại ngữ từ sớm nếu được dạy đúng cách

Trẻ em rèn luyện khả năng ngoại ngữ từ sớm nếu được dạy đúng cách

Chương trình tại VAS giúp các bé có thể học tiếng anh từ sớm dần cho đến lớn. Khối Mầm non được học từ 10-20 tiết/tuần và giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài mỗi tuần. Học sinh ở Khối Tiểu học có đến 22 tiết/tuần để rèn luyện tiếng anh. Khối Trung học được sắp xếp 23 đến 30 tiết/tuần và tăng dần theo cấp lớp. Riêng với học sinh khối 11,12 học chương trình quốc tế toàn phần Cambridge được tiếp xúc hoàn toàn bằng tiếng Anh với gần 40 tiết/ tuần. 

2. Kích thích não bộ phát triển

Việc học ngoại ngữ ở lứa tuổi nào cũng kích thích não bộ phát triển. Học ngoại ngữ giúp con người tăng khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ và tăng độ linh hoạt cho não bộ. Đặc biệt là ở trẻ em, độ tuổi có thể tiếp thu kiến thức nhanh nhạy nhất. Khi học tiếng anh, các bé được giao tiếp cả tiếng việt lẫn tiếng anh hoặc phải suy nghĩ dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách thường xuyên. Điều này kích thích não bộ phát triển để cải thiện khả năng tiếp thu thông tin không những ở tiếng anh mà còn những khía cạnh khác. 

Học tiếng anh từ sớm giúp trẻ tăng khả năng tiếp thu thông tin

Học tiếng anh từ sớm giúp trẻ tăng khả năng tiếp thu thông tin

3. Dễ dàng giao tiếp và tự tin trong tương lai

Các bé ở độ tuổi còn nhỏ cần có phương pháp học ngôn ngữ thú vị và phù hợp thì mới có thể tiếp thu dễ dàng hơn. Kết hợp học tiếng anh cùng với những hoạt động vui chơi, trò chuyện với trẻ nhỏ để các bé cởi mở hơn trong giao tiếp. Các bé sẽ không cảm thấy đây là một môn mình cần phải học mà chỉ đang kết nối với những người xung quanh. Sử dụng ngoại ngữ để trẻ đạt được thành công trên con đường học vấn cũng như công việc trong tương lai.  Rèn luyện tiếng Anh từ sớm giúp trẻ dễ dàng giao tiếp với mọi người bằng tiếng mẹ đẻ và có thêm tự tin sử dụng ngôn ngữ thứ hai cho đến khi trưởng thành. 

Trẻ em học tiếng anh giúp việc giao tiếp trở nên dễ dàng

Trẻ em học tiếng anh giúp việc giao tiếp trở nên dễ dàng

VAS trang bị cho học sinh các khối với những chương trình học tiếng anh khác nhau, giúp các em tự tin hơn vào khả năng của mình. Các khối học bao gồm Khối song ngữ quốc tế, Khối tăng cường tiếng anh và Khối quốc tế hoàn toàn 100%, chương trình rèn luyện cho học sinh kiến thức với hai ngôn ngữ Việt-Anh song song cho các môn học.

VAS đã chia sẻ những lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm tại bài viết trên để phụ huynh dễ dàng đưa ra lựa chọn chương trình học cho con em của mình. Nếu ba mẹ còn phân vân trong suy nghĩ hãy đọc ngay bài viết để đưa ra quyết định một cách nhanh chóng nhé. 

>>> Xem thêm: 

Phương pháp giáo dục tại Trường mầm non song ngữ Việt Úc

Previous article

Khám phá phương pháp giáo dục các kỹ năng sống cho trẻ mầm non tại VAS

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục