Giáo dục

Bật mí các phương pháp luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu

0

Khi mới bắt đầu học tiếng anh thì hầu hết mọi người thường ái ngại và lo lắng làm sao có thể nghe được tiếng anh một cách hiệu quả. Để giúp cho các bạn có thể luyện nghe tiếng anh tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ bật mí các phương pháp luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu.

Nghe tiếng anh theo các chủ đề mình yêu thích 

Đối với các bạn mới bắt đầu nghe tiếng anh thì thường có cảm giác chán nản. Bởi việc nghe tiếng anh không bao giờ là dễ dàng. Nếu nghe tiếng anh không hiểu thì khiến bạn cảm thấy chán và mệt mỏi. Vì thế, khi mới bắt đầu bạn nên lựa chọn các chủ đề tiếng anh mà mình yêu thích như: bóng đá, du lịch, các mùa trong năm,… Từ đó sẽ tạo được hứng thú và mang lại được nhiều cảm hứng tuyệt vời nhất của các bạn nghe tiếng anh.

Các bạn có thể dành thêm thời gian để tìm kiếm những đoạn phim trên youtube về chủ đề bạn yêu thích bằng tiếng Anh và nghe nó với tất cả sự hứng thú. Trên kênh youtube hay các web luyện nghe tiếng anh sẽ cung cấp đa dạng các chủ đề kết hợp với hình ảnh, âm thanh và chất giọng đọc rất thu hút. Từ đó, bạn sẽ có cảm nhận luyện nghe tiếng anh không khó khăn như mình tưởng. Đồng thời, việc luyện nghe tiếng anh theo một nội dung quen thuộc và yêu thích sẽ giúp cho người nghe có thể hiểu được tới 80% nội dung của bài.

phương pháp luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu

Nghe tiếng anh kết hợp đọc và lặp lại nhiều lần  

Một trong những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn là khi nghe tiếng anh thì các bạn nên kết hợp đọc theo và lặp đi lặp lại thao tác đó nhiều lần. Đó là một trong các phương pháp luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu nên áp dụng. Kỹ thuật này rất đơn giản, đúng như tên gọi của nó: Nghe, đọc và lặp lại.

Kết hợp nghe, luyện đọc và lặp lại nhiều lần cũng là cả một quá trình luyện nghe tiếng anh hết sức quan trọng. Bởi khi đó, não bộ sẽ ghép âm nghe được của từ với lại các ký tự của từ đó. Thông qua quá trình đó sẽ giúp cho các bạn có thể ôn luyện được tiếng anh một cách hiệu quả và luyện nghe một cách tốt nhất. 

Khi nghe kết hợp viết ra giấy những từ nghe được 

Để cho việc luyện nghe các từ tiếng anh một cách tốt nhất thì khi nghe bạn nên kết hợp giữa việc nghe và viết ra các từ nghe được trên giấy. Từ đó bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ mang lại.

Chắc chắn, khi mới bắt đầu nghe thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và nghe được ít từ. Nhưng nếu bạn kiên trì luyện tập mỗi ngày và luyện nghe đi nghe lại nhiều lần thì chắc chắn sẽ có nhiều hiệu quả tuyệt vời nhất.  

người mới bắt đầu học tiếng anh nên dành thời gian luyện nghe mỗi ngày

Dành thời gian nghe tiếng anh mỗi ngày

Bất cứ khi làm một công việc gì hay tập luyện một cái gì đó thì các bạn cần thường xuyên luyện nghe mỗi ngày. Tiếng Anh cần một sự tích luỹ lâu dài và đều đặn trước khi có thể thấy một kết quả rõ ràng.

Kiên trì là hai từ gắn liền với quá trình luyện nghe tiếng anh. Để có thể áp dụng được tất cả các phương pháp luyện nghe hiệu quả trên thì điều quan trọng là các bạn nên nỗ lực và kiên trì mỗi ngày. Bởi nếu không kiên trì thì sẽ không có thành công.

Bạn hãy tạo cho mình một thói quen học tiếng anh mỗi ngày như thói quen ăn uống, sinh hoạt. Bạn có thể dành thời gian từ 30 phút tới 1 tiếng để có thể luyện nghe được tiếng anh một cách hiệu quả nhất. Nếu bỏ một ngày, sẽ bỏ được 2 ngày, sẽ bỏ được 1 tuần và rồi bỏ luôn.

Để biến việc nghe tiếng Anh trở thành một thói quen hằng ngày, trước tiên bạn cần phải cố gắng rèn bản thân mình vào khuôn phép đồng thời tạo mọi điều kiện dễ dàng nhất cho bản thân có thể nghe tiếng Anh. 

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn phương pháp luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất. Hy vọng rằng các thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho các bạn có thể luyện nghe được tiếng anh một cách tốt nhất. 

App học tiếng anh cho trẻ em mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua

Previous article

Giải đáp cho các du học sinh tương lai biết bằng A Level là gì!

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục