Trường Học

Bí quyết lựa chọn trường trung học cơ sở quốc tế cho phụ huynh

0

Trong thời điểm thế giới phát triển ngày nay, việc các bạn học sinh lựa chọn một trường trung học cơ sở quốc tế chính là mở ra cánh cửa học tập tiếp theo trên con đường phát triển toàn diện của các bạn. Cấp bậc này còn là một giai đoạn mà các bạn sẽ phải thích ứng được với môi trường sinh hoạt mới, các kiến thức sẽ mới mẻ và nặng hơn nhưng hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn một chương trình học phù hợp. Bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh một bí quyết lựa chọn trường trung học cơ sở quốc tế sao phù hợp. 

Trường trung học cơ sở quốc tế là gì?

Trường trung học cơ sở quốc tế (hay thường gọi ngắn gọn là THCS hoặc cấp 2) là một cấp bậc thuộc hệ thống giáo dục của Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam. Các bạn học trường THCS quốc tế sẽ bắt đầu từ lớp 6 đến hết lớp 9 với độ tuổi từ 11 – 15 tuổi. 

Trường trung học cơ sở quốc tế là nơi phù hợp cho các bạn học sinh phát triển[[alt=Trường trung học cơ sở quốc tế là nơi phù hợp cho các bạn học sinh phát triển]]

Trường trung học cơ sở quốc tế là nơi phù hợp cho các bạn học sinh phát triển

Các trường trung học cơ sở quốc tế đảm bảo được những điều kiện cho các bạn học sinh như giáo viên giảng dạy chất lượng, được học song ngữ, các phòng học tập rộng rãi, trang thiết bị hiện đại, … Đặc biệt, các bạn sẽ được áp dụng với các chương trình học được nghiên cứu bởi các tiến sĩ, thạc sĩ nước ngoài nhằm mang đến một chất lượng học tập vươn ra thế giới.

Một số vấn đề cần lưu ý khi chọn trường

Các gia đình có các bạn học sinh chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa trung học cơ sở cần phải lưu ý về môi trường học tập, các giảng dạy, giáo trình học tập. Rất nhiều gia đình mong muốn con em sẽ lựa chọn một ngôi trường phù hợp. Chính vì vậy, hãy cùng nhau tham khảo những thông tin sau nhé!

Cần phải xem xét kỹ càng trước khi đưa ra quyết định[[alt=Cần phải xem xét kỹ càng trước khi đưa ra quyết định]]

Cần phải xem xét kỹ càng trước khi đưa ra quyết định

Đối với các bạn học sinh

Các bạn ở độ tuổi này đã dần hình thành những suy nghĩ, cá tính và tâm lý riêng bởi đây là giai đoạn để phát triển và trưởng thành. Chính vì thế lựa chọn một ngôi trường phù hợp với các bạn cũng cần rất nhiều tính toán và xem xét. Đa số các bạn đã từng học qua lứa tiểu học nên sẽ có những lựa chọn theo sát bạn bè hơn thay vì sẽ lựa chọn một ngôi trường học mới mẻ.

Cho dù các con là con của bản thân nhưng phụ huynh nên tham khảo ý kiến của cọn để xem rằng con bạn đang muốn gì, cần những gì và thể hiện sự tôn trọng đối với ý kiến riêng của con. Và nếu may mắn con được vào ngôi trường học tập yêu thích thì quá trình học tập và phát triển sẽ trở nên thoải mái, tự tin và thuận lợi hơn.

Đối với bậc phụ huynh

Lựa chọn ngôi trường trung học cơ sở quốc tế cho con không phải là một điều dễ dàng. Hiện nay có rất nhiều tường được loại trường được thành lập với các chương trình đào tạo khác nhau. Nếu lựa chọn sai trường, sai bạn sẽ khiến con dễ dàng gặp phải những vấn đề xấu, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và học tập của con. Chính vì thế, các cha mẹ cần đặt ra những câu hỏi phù hợp để lựa chọn trường như:

– Chương trình đào tạo của trường học như thế nào? Có phù hợp với gia đình bạn hay không?

– Vị trí địa lý của nhà trường có thuận lợi hay không?

– Mức học phí của nhà trường có phù hợp với tài chính của gia đình không?

– Thế mạnh của nhà trường là gì? Có gì khác biệt so với các ngôi trường khác?

– Nhà trường cam kết đầu ra như thế nào?

Phụ huynh nên tìm hiểu kỹ và trả lời những câu hỏi trên để lựa chọn ra trường trung học cơ sở quốc tế phù hợp nhé!

Phân biệt các hệ thống đào tạo của trường học 

Song hành với thời đại phát triển thì các trường THCS được ra đời với nhiều hình thức khác nhau, đáp ứng được nhiều yêu cầu của các gia đình. Dưới đây là một số hình thức của các trường trung học cơ sở hiện nay ở Việt Nam:

Hình thức Khái niệm

Ưu điểm

Hạn chế
Trường Quốc tế Là trường học trung cấp nền tảng học vấn trong môi trường đào tạo quốc tế. Dạng trường này áp dụng nhiều chương trình như Tú tài Quốc tế, Cambridge, …
 • Được phát triển theo đúng năng khiếu
 • Sĩ số lớp nhỏ
 • Mô hình giảng dạy chuẩn quốc tế
 • Chăm sóc kỹ càng
 • Nền tảng ngoại ngữ vững chắc
 • Môi trường học tập tiên tiến.
 • Mức học phí cao
 • Thay đổi giáo viên liên tục
 • Dễ yếu tiếng Việt
Trường công lập Là một ngôi trường học xây dựng dựa trên nguồn tài chính công
 • Học phí thấp
 • Chuẩn giáo dục quốc gia
 • Liên tục thay đổi sao cho phù hợp với sự phát triển của đất nước
 • Giáo viên lâu năm, kinh nghiệm
 • Cơ sở vật chất xuống cấp
 • Không gian hạn hẹp
 • Thiếu sáng tạo và ngoại ngữ

Cần phải tính kỹ các bước phát triển của con em

Cần phải tính kỹ các bước phát triển của con em

Trên đây là một số bí quyết lựa chọn trường trung học quốc tế cho con. Hy vọng rằng đây là những thông tin bổ ích cho các bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình một trường học phù hợp cho trương lai.

Lợi ích thật sự mà chương trình STEM mầm non mang lại cho trẻ là gì?

Previous article

Những lợi ích khi cho trẻ theo học tại trường mầm non quốc tế quận 2

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.