Học Tiếng Anh

Bật mí các nguyên tắc giúp trẻ học tiếng Anh giỏi (Phần 1)

0

Trẻ học giỏi tiếng Anh luôn là điều mà bất cứ phụ huynh nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết một số nguyên tắc vàng giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh tốt.

Phần 1 của bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn 3 nguyên tắc quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để trẻ học tốt tiếng Anh thiếu nhi.

Học ngoại ngữ càng sớm càng tốt

Học ngoại ngữ càng sớm thì khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ lại càng cao. Đây là nhận định của một số nhà nghiên cứu ngôn ngữ. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giúp trẻ học giỏi ngôn ngữ đó mà còn giúp trẻ thông minh hơn, phát triển hơn. Với trẻ nhỏ, phát triển ngôn ngữ là quan trọng, và ngôn ngữ phát triển sẽ giúp trẻ khá hơn trong tất cả mọi lĩnh vực khác.

Phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ: Tiếng Việt và tiếng Anh

Giúp trẻ phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ: Tiếng Việt và tiếng Anh là điều cần thiết mà bố mẹ nên làm. Nếu bố là người Anh chỉ nói tiếng Anh và nếu mẹ người Việt chỉ nói tiếng Việt khi giao tiếp với con thì bé sẽ phát triển song song hai ngôn ngữ rất tốt. Tuy nhiên, nếu bố mẹ giao tiếp với con bằng hai thứ tiếng này lẫn lộn thì hậu quả loạn ngôn ngữ là vô cùng cao.

Cần giúp trẻ phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh

Ở độ tuổi của trẻ, trẻ không phân biệt được hai ngôn ngữ khác nhau, và nó mất đi khả năng phản xạ cần thiết khi con người cần giao tiếp với nhau. Nghĩa là nếu đứa trẻ biết mẹ nó chỉ hiểu tiếng Việt, nó sẽ phải tập nói tiếng Việt để mẹ hiểu nó, tương tự với bố cũng vậy. Vì vậy, nếu bạn không đủ điều kiện để giúp con phát triển song song hai ngôn ngữ ngay từ nhỏ thì hãy đợi con đến 3 – 4 tuổi hãy bắt đầu để trẻ có thể phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ.

Học ngôn ngữ như công cụ giao tiếp và nhận thức được nội dung cần truyền tải

Nguyên tắc học này nghĩa là nếu bạn nói với con “apple” có nghĩa là quả táo thì bạn đang cho con học ngoại ngữ thực sự, thay vì bạn cầm quả táo và nói “apple”. Cách dạy này sẽ tạo điều kiện cho bé khi cần dùng ngôn ngữ nào thì nghĩ ngay đến ngôn ngữ đó. Học ngôn ngữ như một công cụ giao tiếp và giúp trẻ nhận thức được nội dung cần truyền tải sẽ giúp trẻ liên kết thẳng mọi thứ đến ngôn ngữ, không phải qua bất cứ một cầu nối nào.

Như vậy, cho con học ngoại ngữ càng sớm càng tốt, giúp trẻ phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ và học ngôn ngữ như một công cụ giao tiếp chính là 3 trong số các nguyên tắc vàng giúp trẻ học giỏi tiếng Anh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Chúc cho bé yêu của bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu được ngôn ngữ này!

Mách bạn cách học Anh văn giao tiếp trong thời gian ngắn

Previous article

Cách để trẻ yêu thích việc học tiếng Anh

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.