Giáo dục

Các địa điểm tham quan dành cho học sinh tiểu học

0

Tham quan là những hoạt động ngoại khóa không thể thiếu tại các trường đặc biệt là các Trường tiểu học Quốc tế tại TPHCM. Vì những ngôi trường này nhắm đến sự phát triển toàn diện, cho nên nhà trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các em học sinh tham dự các buổi sinh hoạt, tham quan, vui chơi ngoại khóa. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về những điểm tham quan tại TPHCM mà các ngôi trường tiểu học hay đưa các học sinh của mình đến.

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đây là nơi lý tưởng để học sinh của các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM khám phá và tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của người đàn ông đã đưa đất nước Việt Nam đến với độc lập và thống nhất. Bảo tàng có nhiều hiện vật và tài liệu về Hồ Chí Minh cùng với các triển lãm thường xuyên được tổ chức để giúp các em học sinh hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của Việt Nam.

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Công viên nước Đầm Sen

Đầm Sen là một trong những công viên giải trí lớn nhất tại TPHCM, với nhiều trò chơi và hoạt động phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là các em học sinh tiểu học. Tại đây, các em có thể tận hưởng những trò chơi thú vị, tập thể dục và tận hưởng không gian xanh trong lòng đô thị.

Khu vui chơi Đầm Sen

Khu vui chơi Đầm Sen

Khu du lịch Văn Thánh

Nằm trong lòng thành phố, khu du lịch Văn Thánh là một khu vườn nhiệt đới rộng lớn với nhiều loài cây cảnh và động vật quý hiếm. Đây là một địa điểm tham quan lý tưởng cho các em học sinh tiểu học để tìm hiểu về thiên nhiên và con người.

Khu du lịch Văn Thánh

Khu du lịch Văn Thánh

Khu du lịch Suối Tiên

Là một công viên giải trí lớn nhất tại TPHCM, Khu du lịch Suối Tiên là một địa điểm vui chơi và học tập thú vị cho các em học sinh. Tại đây, các em có thể tận hưởng nhiều trò chơi thú vị, tập thể dục và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Việt Nam.

Biển Tiên Đồng tại Suối Tiên

Biển Tiên Đồng tại Suối Tiên

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Là một trong những bảo tàng duy nhất ở Việt Nam về phụ nữ, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ là một địa điểm thú vị để các em học sinh tiểu học tìm hiểu về vai trò của phụ nữ trong lịch sử và đời sống hiện đại. Tại đây, các em có thể khám phá nhiều hiện vật và tài liệu liên quan đến cuộc sống và đóng góp của phụ nữ Nam Bộ trong lịch sử và xã hội.

Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ

Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ

Địa đạo Củ Chi

Địa đạo Củ Chi là một hệ thống hầm ngầm lớn, từng được sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Đây là một địa điểm thú vị để các em học sinh tiểu học tìm hiểu về lịch sử và cuộc chiến tranh của đất nước. Các em học sinh của các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM có thể khám phá hệ thống địa đạo và các cuộc tấn công của quân đội Việt Nam cũng như tìm hiểu về cuộc sống của người dân tại địa phương trong thời kỳ chiến tranh.

Tầng hầm tại Địa đạo Củ Chi

Tầng hầm tại Địa đạo Củ Chi

Nhà hát thành phố

Nhà hát thành phố là một địa điểm thú vị cho các em học sinh tiểu học yêu thích nghệ thuật biểu diễn. Tại đây, các em có thể xem các buổi biểu diễn của những nghệ sĩ hàng đầu của thành phố, từ kịch nghệ, opera cho đến nhạc giao hưởng. Việc được thưởng thức các loại âm nhạc cổ điển sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn.

Nhà hát Thành phố

Nhà hát Thành phố

Thành phố hướng nghiệp Vietopia

Thành phố hướng nghiệp là nơi mà các trẻ có thể vào tham quan và hóa thân thành các nhân vật của nhiều ngành nghề, từ đó các em có thể có thêm hiểu biết về các nghề nghiệp hiện tại. Sẽ càng tốt hơn nếu từ đó, trẻ khám phá được nghề nghiệp ưa thích của bản thân và đặt mục tiêu cho tương lai của mình hướng đến nghề nghiệp đó.

Mô hình của Thành phố hướng nghiệp Vietopia

Mô hình của Thành phố hướng nghiệp Vietopia

Kết luận

Trên đây là một số địa điểm tham quan dành cho học sinh tiểu học tại TPHCM. Hy vọng thông tin này sẽ giúp các em học sinh tiểu học tại TPHCM có thêm sự lựa chọn và cơ hội để khám phá những nơi tốt đẹp và đầy ý nghĩa này.

Ngoài ra, các phụ huynh nếu có nhu cầu cho con em mình được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thì có thể chọn những trường học mạnh về hoạt động cho các em theo học, ví dụ như trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Là một trường quốc tế cho nên khi theo học tại trường, các học sinh không những được tham quan các địa điểm trong nước như Phú Quốc, là du lịch Tà Tài,..mà các em còn có cơ hội được đi những địa điểm nước ngoài như Úc, Mỹ, Singapore,…

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

>>> Xem thêm: Học phí trường quốc tế Việt Úc 2023 gồm những khoản phí nào?

Những điều ba mẹ cần chuẩn bị cho con vào lớp 1?

Previous article

Vì sao nên học tại trường VAS cơ sở quận 2 – Sala Mega Campus?

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục