Giáo dục

Những lý do vì sao ba mẹ nên cho con học trường quốc tế

0

Lựa chọn trường học cho con luôn là một trong những vấn đề khiến các bậc phụ huynh phải trăn trở và cân nhắc kỹ lưỡng. Một ngôi trường học chất lượng, ngoài chương trình học phù hợp thì môi trường học tập cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của các em. “Vậy có nên cho con học trường quốc tế không?” là câu hỏi mà nhiều phụ huynh thường băn khoăn khi chọn trường cho con, và bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh giải quyết được vấn đề ấy.

Môi trường đào tạo tiên tiến

Tại trường quốc tế, các em học sinh sẽ được tiếp xúc với những phương pháp giảng dạy hiện đại và theo tiêu chuẩn quốc tế giúp các em dễ dàng tiếp cận được với các nền giáo dục đa quốc gia. Với môi trường học quốc tế, các em sẽ được ngồi học trong một lớp học chỉ có số lượng từ 20 đến 25 học sinh. Điều này giúp các giáo viên có thể dễ dàng chăm sóc và chú ý đến từng em học sinh. 

Hệ thống cơ sở hạ tầng tiện nghi

Đối với trường quốc tế, cơ sở vật chất có lẽ là một trong những ưu điểm nổi bật của trường so với những trường học khác. Các lớp học đều được lắp đặt hệ thống trang thiết bị hiện đại bao gồm như điều hòa, bảng kính, màn hình, máy chiếu và bàn ghế được thiết kế tiện nghi,… để đáp ứng cho quá trình học tập của các em.

Thêm vào đó, các trường quốc tế cũng sẽ có những phòng học được xây dựng riêng để dành cho các môn học phụ, môn học năng khiếu như phòng học mỹ thuật, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện, sân vận động,… Việc này giúp các em học sinh có không gian học thoải mái hơn, có đầy đủ trang thiết bị để hỗ trợ cho quá trình học.

Trường quốc tế VAS được xây dựng hiện đại và trang bị đầy đủ tiện nghi

Trường quốc tế VAS được xây dựng hiện đại và trang bị đầy đủ tiện nghi

Rèn luyện được các kỹ năng sống

Khi học tập trong môi trường quốc tế, đòi hỏi các em học sinh phải vận động và tự tìm hiểu nhiều hơn về các kiến thức đa lĩnh vực, đa văn hóa. Từ đó giúp các em rèn luyện được tính chủ động và kỹ năng tự tìm hiểu, học hỏi của mình. Ngoài ra, khi giao tiếp nhiều với bạn bè và thầy cô xung quanh các em cũng sẽ tăng thêm sự tự tin cho bản thân. 

Đây là một điều rất tốt cho sự phát triển trong tương lai của các em bởi đa phần học sinh Việt Nam thường khá rụt rè và các em ít có cơ hội được thể hiện mình trước đám đông vì thế các em thường trở nên thụ động và nhút nhát. Tại trường quốc tế, các em sẽ được tạo điều kiện để tham gia vào các hoạt động ngoại khóa hay những cuộc thi năng khiếu, nhờ đó mà các em hoàn thiện được nhiều kỹ năng sống hơn và trở nên tự tin hơn.

Các em học sinh được rèn luyện và phát triển nhiều kỹ năng sống

Các em học sinh được rèn luyện và phát triển nhiều kỹ năng sống

Tiếp xúc nền văn hóa đa quốc gia

Tại trường quốc tế, ngoài gặp gỡ và giao tiếp với các bạn bè người Việt các em học sinh còn được làm quen và học tập cùng bạn bè đến từ nước ngoài hay các thầy cô bản xứ. Do đó có thể nói môi trường học tại trường quốc tế là một nơi hội nhập của đa dạng nền văn hóa từ các quốc gia trên thế giới. Khi tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, các em sẽ có thêm những kiến thức và hiểu biết mới về nền văn hóa đó, tư duy và nhận thức của các em cũng được mở rộng và phát triển hơn.

Rèn luyện phản xạ và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Với các trường quốc tế, hầu hết các em học sinh sẽ được học theo chương trình song ngữ tức là học song song giữa tiếng Việt và tiếng Anh. Với chương trình giáo dục này, các em sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn và rèn luyện được phản xạ nhạy bén khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

 

Phản xạ tiếng Anh tốt là một lợi thế khi học trường quốc tế

Phản xạ tiếng Anh tốt là một lợi thế khi học trường quốc tế

Lời kết

Những thông tin trên đây sẽ giúp ba mẹ trả lời được cho câu hỏi “Có nên cho con học trường quốc tế hay không?”. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các bậc phụ huynh có thể chọn được một môi trường học thật chất lượng cho các em học sinh.

>>>Xem thêm: Danh sách các trường thpt quốc tế chất lượng tại tphcm

Trường quốc tế song ngữ có những gì? Học phí trường song ngữ như thế nào?

Previous article

Hệ thống Trường quốc tế VAS quận Bình Thạnh

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục