Giáo dục

Rèn luyện kỹ năng cùng với 5 bộ phim hoạt hình tiếng anh thiếu nhi

0

Tiếng anh – ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay vì thế việc trang bị trong mình tiếng anh là một lợi thế lớn cho các bạn. Để tốt các kỹ năng tiếng anh cần phải có sự rèn luyện lâu dài không phải ngày một ngày hai là có thể thực hiện được. Đặc biệt, đối với các bạn nhỏ các bậc phụ huynh nên trang bị những kỹ năng tiếng anh cho các bé từ sớm vì thế đây sẽ là lợi thế cho các bé. Cùng British Council tìm hiểu cách rèn luyện các kỹ năng thông qua 5 bộ phim hoạt hình tiếng anh thiếu nhi phù hợp cho các bé.

1. Ba bước xem phim tiếng anh hiệu quả

Bí quyết xem phim rèn luyện tiếng anh thiếu nhi hiệu quả

Lựa chọn cho các bé những bộ phim hoạt hình có phụ đề cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt, tránh chọn những bộ phim có hiện phụ đề sẵn trên màn hình vì cách xem đó sẽ không hiệu quả gì cả. Cùng nhau tìm hiểu xem ba bước xem phim tiếng anh hiệu quả bao gồm có những gì nhé.

Bước 1: Để các bé xem phim với hiển thị phụ đề tiếng Việt bởi đây là bước bé tiếp cận đến nội dung của bộ phim nói về điều gì. Đây là bước dành cho những bé vẫn còn yếu về kỹ năng nghe còn nếu các bé đã tốt về khả năng nghe tiếng anh có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Bắt đầu xem phim với phụ đề tiếng anh, đây là bước tập cho bé nghe cách phát âm từ người bản xứ về các câu từ trong phim.

Bước 3: Cho các bé xem phim không còn để phụ đề nữa, điều này sẽ giúp bé cố gắng lắng nghe các nhân vật phát âm và nhớ lại mặt chữ của từ đó. Từ đây, bé sẽ càng chú ý hơn về cách phát âm lẫn ngữ điệu của nhân vật để từ đó bé sẽ bắt chước và nói lặp lại.

Nhưng nếu trải qua 3 bước bé vẫn còn khó hiểu về nội dung có thể xem lại việc càng xem nhiều lần lặp đi lặp lại càng dễ dàng khiến các bé ghi nhớ được từ ngữ.

2. Công dụng từ việc xem phim tiếng anh mang lại

Đây cách học kết hợp với giải trí sẽ giúp các bé phấn khởi vào việc học tiếng anh hơn là cách học truyền thống.

Cải thiện được kỹ năng nghe cho các bé, đây là một trong những kỹ năng thiết yếu trong quá trình học bởi chỉ khi nghe tốt các bé mới có thể giao tiếp tiếng anh tốt được.

Giúp các bé có vốn từ vựng mới và dễ dàng ghi nhớ trong đầu bởi những câu thoại trong phim hoạt hình thường là những câu từ đơn giản phù hợp cho lứa tuổi của các bé.

Chỉnh được cách phát âm cho các bé, bởi các bé thường hay bắt chước lại các nhân vật trong phim và cách phát âm chuẩn của họ sẽ giúp các bé cải thiện được phát âm của mình.

Tập cho các bé đoán nghĩa của các từ mới thông qua ngữ điệu, biểu cảm của nhân vật và bối cảnh xung quanh bộ phim đó.

3. 5 bộ phim hoạt hình hay tiếng anh thiếu nhi không thể bỏ lỡ

Đi tìm Nemo (Finding Nemo)

Bộ phim tiếng anh thiếu nhi với nội dung ý nghĩa

Đây là bộ phim của Nemo kể về hành trình cá cha đi tìm con trai mất tích của mình. Phim khắc họa một tình yêu gia đình vô bờ bến đặc biệt là tình yêu của người cha dành cho người con của mình, chính tình yêu đó là động lực lớn thắng mọi khó khăn, chông gai để tìm được người con trai yêu quý của mình. Bộ phim hoạt hình nhân văn cho các bé có cái nhìn về tình yêu mà bố mẹ dành cho mình. Bên cạnh đó, thông điệp mà bộ phim muốn gửi gắm đến còn là việc không nên bảo bọc trẻ con quá mức hãy để các bé được trải nghiệm, đụng chạm với môi trường bên ngoài để bé biết thất bại có thể tự mình đứng làm lại.

Chú chuột đầu bếp (Ratatouille)

Bộ phim hoạt hình tiếng anh thiếu nhi với ý nghĩa nỗ lực từng ngày

Đây là bộ phim với những tình tiết hài hước, dễ thương trong tạo hình nhân vật chú chuột nhỏ bé trong thế giới động vật. Bộ phim không dừng lại ở việc tạo ra tiếng cười cho người xem mà còn ở thông điệp ý nghĩa gửi đến các bạn nhỏ. Đây là bộ phim giáo dục cho bé thấy rằng chỉ cần có động lực, sự nỗ lực thì thành công sẽ đến với ta. Hãy nhớ rằng thành công sẽ luôn mỉm cười với những ai biết kiên trì từng ngày và chú chuột Remy chính là minh chứng cho điều đó.

Phineas và Ferb

Bộ phim nhạc kịch hài hước, thú vị giúp bé luyện tiếng anh thiếu nhi hiệu quả

Đây là phim hoạt hình nhạc kịch hài hước của Disney mang đến những thước phim ngộ nghĩnh, thú vị đến các bé. Bên cạnh đó, các tập phim tương đối ngắn với nội dung dễ hiểu giúp các bé dễ theo dõi bộ phim, những tập phim cũng thường nhắc lại những câu từ giống nhau chính là chìa khóa giúp các bé ghi nhớ những từ vựng tiếng anh dễ dàng.

Vút bay (Up)

Rèn luyện tiếng anh thiếu nhi qua bộ phim Up giàu ý nghĩa

Bộ phim kể về hành trình phiêu lưu với những khoảnh khắc đáng nhớ và cảm động của người đàn ông lớn tuổi góa vợ Carl cùng người đồng hành dễ thương  là cậu bé Russell trong quá trình thay người vợ của mình thực hiện ước mơ. Xoay quanh bộ phim là tình cảm chân thành cùng với cơ hội thứ hai cho thấy một sự hy sinh đáng quý và sức mạnh của ý chí. Bộ phim đã lay động hàng ngàn trái tim người xem với tạo hình nhân vật dễ thương cùng nội dung ý nghĩa.

Câu chuyện đồ chơi (Toy Story)

Phim hoạt hình tiếng anh thiếu nhi về thế giới đồ chơi hấp dẫn

Bộ phim có nội dung cốt truyện mới lạ cùng tạo vật sinh động, thú vị chính là điểm nổi bật thu hút của bộ phim. Bộ phim kể về câu chuyện bắt nguồn từ bố mẹ Andy vô tình ném đi đồ chơi của cậu cũng từ đây người dọn rác đã đưa những đồ chơi này đến trung tâm vui chơi của trẻ em. Từ đây, thế giới sống động của các nhân vật đồ chơi bắt đầu và câu chuyện hấp dẫn, thú vị xảy đến.

3. Tạm kết

Với 5 bộ phim hoạt hình trên vừa giúp các rèn luyện tiếng anh cho mình còn giáo dục các bé bởi ý nghĩa nhân văn mà những bộ phim mang đến. Thật là tiện ích phải không nào vừa có thế kết hợp học tập trong giải trí cùng những bộ phim tiếng anh thiếu nhi thú vị.

 

Phương pháp học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Previous article

Lộ trình luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục