Học Tiếng Anh

Làm thế nào để trẻ tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà?

0

Để trẻ giỏi tiếng Anh, ngoài việc chọn được cho con Trung tâm tốt, giáo trình phù hợp, cha mẹ cần phải tìm ra phương pháp hữu ích giúp trẻ tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà.

Tự học tiếng Anh tại nhà là phương pháp hữu ích giúp con học hỏi được sự tự nhiên khi tiếp xúc và thẩm thấu ngôn ngữ. Một vài gợi ý dưới đây hy vọng sẽ là thông tin giúp ích cho bé nhà bạn.

Tạo cho con không gian học tập riêng

Tạo cho con không gian học tập riêng sẽ giúp bé có nơi yên tĩnh để giữ sự tập trung cho việc học của mình và giúp bé có thói quen học tập tốt hơn.

Nếu muốn nói chuyện cùng con, bạn có thể xem trước bài học trong ngày và giao tiếp bằng tiếng Anh với trẻ để giúp con ôn lại từ vựng tốt hơn. Bạn cũng có thể thử thách con bằng một số bài tập nhỏ vừa phải để không gây ra sự lặp đi lặp lại làm bé bị chán. Với những vấn đề khó, cha mẹ cần giải thích rõ ràng để trẻ hiểu và tự làm, sau đó có thể sửa bài hoặc để trẻ tới lớp nhờ giáo viên sửa giúp.

Xây dựng tủ sách tự học

Để trẻ học tiếng Anh tại nhà hiệu quả, bạn cần xây dựng cho con tủ sách tự học. Nghĩa là tủ sách của bé cần phải có đủ một số tiêu chuẩn như: Sách giàu hình ảnh với màu sắc phong phú để kích thích thị giác của trẻ, sách dễ hiểu và thiết thực để việc tra cứu dễ dàng hơn và thích thú với việc học.

Nói chuyện cùng bé mỗi ngày

Nói chuyện cùng bé mỗi ngày là cách hay giúp con học tiếng Anh tốt

Để giúp trẻ tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà và phát triển kỹ năng nghe – nói như người bản ngữ, bạn hãy cùng trẻ luyện tập những bài hội thoại ngắn mỗi ngày. Nội dung của những cuộc hội thoại này có thể là về một món đồ chơi nào đó, một bài hát bé yêu thích hay một bộ phim ngắn thú vị. Phương pháp nói chuyện cùng bé mỗi ngày sẽ giúp trẻ mạnh dạn và chủ động hơn trong sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên phương pháp này cần khuyến khích trẻ sử dụng tiếng Anh giao tiếp thường xuyên mỗi ngày và tham gia các hoạt động ngoại khoá tại lớp học, Trung tâm ngoại ngữ để tăng thêm vốn từ vựng cần thiết.

Học tiếng Anh thông qua truyện kể

Để áp dụng phương pháp này, mỗi tối bạn có thể bắt đầu kể cho bé ở độ tuổi mẫu giáo nghe một câu chuyện ngắn thú vị. Vào tiểu học, có thể bắt đầu với câu chuyện có phiên âm tiếng Anh. Khi trẻ đã có những vốn từ nhất định, lúc đó trẻ có thể tự đọc truyện qua gợi ý của bạn. Đây là phương pháp được nhiều phụ huynh áp dụng thành công, vậy tại sao bạn không thử?

Để bé nắm bắt nội dung câu chuyện nhanh hơn, bạn có thể tóm tắt ngắn gọn sau đó chia nhỏ từng mẩu chuyện ngắn để kể, nên chậm và kể nhiều lần hơn để trẻ hiểu.

Học mà chơi – Chơi mà học

Ngoài những cách cơ bản như cho trẻ nghe nhạc, xem phim hoạt hình có phụ đề bằng tiếng Anh… bạn có thể tham khảo thêm phương pháp học mà chơi – Chơi mà học. Nghĩa là chơi các trò chơi và sử dụng từ vựng tiếng Anh kèm theo. Tùy theo từng độ tuổi của con mà trò chơi có thể có những từ ngữ từ dễ đến khó. Phương pháp này vừa giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn vừa trang bị kỹ năng sống cơ bản nhất cho trẻ.

Như vậy, để giúp trẻ tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà không khó. Chỉ cần bạn hỗ trợ con thực hiện 5 phương pháp này thì việc trẻ học tiếng Anh giỏi không còn là quá khó.

Một số mẹo nhỏ để học anh văn giao tiếp (phần 2)

Previous article

Cách luyện phản xạ khi học tiếng Anh giao tiếp

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.