Giáo dục

Bật mí những lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm

0

Cho bé học tiếng Anh khi 4-10 tuổi giúp các bé tiếp thu tự nhiên, nghe nói chuẩn, phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy não bộ tốt hơn. Khoa học chứng minh việc cho các bé tiếp thu ngoại ngữ sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích về kỹ năng lẫn tư duy. Sau đây là những lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm.

Tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên và nhanh chóng

Khi còn bé, trẻ sẽ được tiếp thu ngoại ngữ theo cách tự nhiên là “nghe, nói, đọc, viết” thay vì phải thụ động như khi lớn. Độ tuổi này các em có khả năng tự mình đặt ra những nguyên tắc riêng cho bản thân theo cách hoàn toàn bản năng. 

Từ đó, trẻ sẽ học nhanh chóng và dễ tiếp nhận kiến thức do giáo viên truyền thụ. Nghe và nói chuẩn ngay từ nhỏ. Ba mẹ sẽ ngạc nhiên khi thấy bé có thể hát được gần như trọn vẹn một bài hát tiếng anh chỉ với vài lần mở TV mà không cần phải biết chữ.

Trẻ phản xạ nhanh và nói giống người nước ngoài hơn do đặc điểm về thể chất và tinh thần của trẻ nhỏ, trẻ thường có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ âm thanh cho đến cử chỉ một cách kì lạ, và cố gắng tập luyện để được phản xạ một cách tự nhiên nhất.

Các bé được học giáo viên người nước ngoài tại trường quốc tế Việt Úc VAS

Các bé được học giáo viên người nước ngoài tại trường quốc tế Việt Úc VAS

Ở giai đoạn này, trẻ giỏi bắt chước ngữ điệu, âm thanh dễ nghe rõ hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy, khi được dạy đúng phương pháp, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh tự nhiên theo giọng bản ngữ tốt hơn.

Giúp các bé linh hoạt và thông minh hơn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ rất có ích cho não bộ, nhất là với trẻ em. Việc được học và giao tiếp cả hai thứ tiếng hoặc dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ kia giúp não của trẻ được “tập thể dục” và tăng tính năng động của hệ thống thần kinh trung ương.

Cũng nhờ vậy, những bé biết ngoại ngữ hình thành khả năng lọc các thông tin gây nhiễu, tăng khả năng tiếp nhận và xử lý được lượng lớn kiến thức mới. Đồng thời bé sẽ trở nên rất nhanh nhẹn trong các hoạt động giao tiếp thường ngày.

Các bé được học trong môi trường quốc tế VAS phát triển toàn diện khả năng ngoại ngữ

Các bé được học trong môi trường quốc tế VAS phát triển toàn diện khả năng ngoại ngữ

Tăng khả năng giao tiếp và mạnh dạn hơn

Học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp các em trở nên hoạt bát và năng động hơn. Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả lứa tuổi các em là những hoạt động vừa học vừa vui chơi và giao lưu với bạn bè. 

Ngoài ra các bé có cơ hội phát triển và mở rộng vốn tiếng Việt hơn. Hầu hết chúng ta nói tiếng Việt mà không mảy may nghĩ gì đến những cấu trúc hay quy tắc ngữ pháp. Khi học ngoại ngữ, trẻ được tiếp xúc với cách thức biểu đạt mới, những quy tắc ngữ pháp, và có cơ hội tự kiểm tra, và áp dụng lại với tiếng Việt. Từ đó, trẻ sẽ diễn đạt tiếng Việt rõ ràng và chính xác hơn.

Các bé có cơ hội luyện tập giao tiếp tiếng Anh tại trường quốc tế Việt Úc

Các bé có cơ hội luyện tập giao tiếp tiếng Anh tại trường quốc tế Việt Úc

Trẻ vừa được khám phá thế giới, vừa giao tiếp với những người xung quanh và qua đó học thêm ngôn ngữ. Từ đó, trẻ được nâng cao kỹ năng giao tiếp và không có cảm giác ngại ngùng trước nhiều người.

Trẻ phản xạ nhanh và nói giống người nước ngoài hơn: Do đặc điểm về thể chất và tinh thần của trẻ nhỏ, trẻ thường có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ âm thanh cho đến cử chỉ một cách kì lạ, và cố gắng tập luyện để được phản xạ một cách tự nhiên nhất.

Góp phần tạo nên kết quả học tập ở trường tốt hơn

Rất nhiều phụ huynh lo lắng việc đầu tư cho con học ngoại ngữ có thể tác động tiêu cực đến kết quả học tập của trẻ ở những môn quan trọng hơn. Nhưng những nghiên cứu gần đây cho biết: những trẻ có thời gian học ngoại ngữ kéo dài đều có kết quả trung bình các môn ở trường cao hơn các bạn không được học ngoại ngữ.

Ngoài ra, nếu ba mẹ có định hướng cho các bé đi du học nước ngoài hoặc tốt nghiệp từ các trường đại học danh giá, cũng như cơ hội làm việc ở những công ty lớn trên thế giới, thì ba mẹ nên đầu tư cho các bé theo học các môi trường quốc tế ngay từ hôm nay. 

Kết

Xu hướng toàn cầu hoá là một xu hướng tất yếu của xã hội, vì vậy học ngoại ngữ là điều cần thiết để mở rộng cánh cửa tương lai các em. Qua những lợi ích được liệt kê trên, môi trường quốc tế là một trong những điều ba mẹ nên xem xét đầu tiên. Điển hình là trường quốc tế Việt Úc VAS, một trong những ngôi trường có khả năng trang bị kỹ năng ngoại ngữ vượt bậc cho nhiều thế hệ học sinh. Ba mẹ có thể tham khảo thêm tại:

  • Website:https://www.vas.edu.vn/
  • Hotline: 0911 26 77 55

>>> Xem thêm; Tham quan trường mầm non quốc tế quận 2 uy tín và chất lượng

Top 3 THPT quốc tế uy tín và chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh

Previous article

Những điều cần lưu ý trước khi cho con theo học trường quốc tế tại TPHCM

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục