Giáo dục

Những điều cần lưu ý trước khi cho con theo học trường quốc tế tại TPHCM

0

Trong thời đại giáo dục hội nhập, có khá nhiều phụ huynh quan tâm đến việc nên cho con học trường quốc tế nào ở TPHCM. Đây là mối quan tâm và lo lắng số một khiến quý phụ huynh phải đau đầu. Chính vì vậy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những điều cần lưu ý trước khi cho con theo học tại các môi trường giáo dục quốc tế và gợi ý về cơ sở giáo dục quốc tế chất lượng và uy tín tại TPHCM.

Tìm hiểu kỹ càng về chương trình học

Chương trình học, cách thức giảng dạy và đánh giá kết quả là những nội dung mà quý phụ huynh cần tìm hiểu thật kỹ khi chọn trường quốc tế cho con em của mình. Quý phụ huynh nên có những buổi trao đổi và tham quan cơ sở giáo dục quốc tế nơi dự định cho các em theo học một cách trực tiếp cùng giáo viên phụ trách hoặc hiệu trưởng của trường.

           Chương trình đào tạo tại trường là yếu tố tiên quyết để quý phụ huynh cân nhắc.

           Chương trình đào tạo tại trường là yếu tố tiên quyết để quý phụ huynh cân nhắc. 

Bên cạnh đó, phụ huynh nên cân nhắc và xem xét chọn lựa chương trình đào tạo phù hợp với khả năng học tập của các con.  Ngoài ra, việc yêu cầu bộ phận tuyển sinh của trường cung cấp một bản hướng dẫn chi tiết về chương trình học cho con nhằm nắm bắt được các thông tin cần thiết một cách chủ động cũng là một điều mà quý phụ huynh cần lưu ý.

Trao đổi với giáo viên phụ trách/ người hướng dẫn của trẻ

 Mỗi em học sinh là một cá thể độc lập và khác biệt với những nhu cầu khác nhau ở mỗi giai đoạn phát triển của từng em. Vì vậy, khi trẻ bắt đầu trên con đường học tập tại một môi trường mới, đội ngũ giáo viên cần tìm hiểu nhu cầu học tập của các em học sinh nhằm giúp trẻ hòa nhập hơn. Khi đăng ký nhập học, phụ huynh nên trao đổi kỹ về nhu cầu học tập và tính cách của con mình với những giáo viên phụ trách lớp.

Phụ huynh cần trao đổi thường xuyên với giáo viên phụ trách của con em mình.

Phụ huynh cần trao đổi thường xuyên với giáo viên phụ trách của con em mình.

Quy trình chăm sóc, hỗ trợ học sinh của trường 

Tại môi trường giáo dục quốc tế, ngoài việc tối ưu các hoạt động giáo dục ở mức cao nhất giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả, các em còn được hỗ trợ và chăm sóc bởi đội ngũ giáo viên tận tâm từ nhà trường. Một trong số những lợi ích thiết thực khi cho con em học tập tại các cơ sở giáo dục quốc tế uy tin, chất lượng là: 

  • Sỉ số lớp học thường từ 15 – 20 bạn nên mọi hoạt động tập trung hơn, môi trường lớp học thoải mái hơn.
  • Chế độ dinh dưỡng được đảm bảo từ chuyên gia để trẻ có nền tảng sức khoẻ phát triển toàn diện.

Học sinh bậc tiểu học trong giờ học tại trường quốc tế Việt Úc (VAS) TPHCM.

Học sinh bậc tiểu học trong giờ học tại trường quốc tế Việt Úc (VAS) TPHCM.

Vậy nên cho con học trường quốc tế nào ở TPHCM?

Từ những quyền lợi mà việc học ở trường quốc tế mang lại. Nếu quý phụ huynh có nhu cầu cần tham khảo cơ sở giáo dục uy tín, chất lượng nên tham khảo:

Trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) được thành lập vào năm 2004, đào tạo từ bậc mầm non đến hết bậc phổ thông trung học. VAS được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động và nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia. Hiện VAS đang giảng dạy hơn 7,000 học sinh từ mầm non đến lớp 12 tại 7 cơ sở nằm ở thành phố Hồ Chí Minh.

Hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS) với những hoạt động ngoại khóa đa dạng.

Hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS) với những hoạt động ngoại khóa đa dạng.

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) được công nhận là Thành viên các Trường Quốc tế Cambridge (Cambridge School) bởi Cơ quan Đánh giá Giáo dục Quốc tế thuộc Đại học Cambridge (CAIE). CAIE là tổ chức giáo dục hàng đầu cung cấp các chương trình học và văn bằng quốc tế đa dạng cho các em học sinh từ 5 đến 19 tuổi. Học sinh tại VAS sẽ thi để lấy các bằng cấp quốc tế của Cambridge như Cambridge Checkpoints, IGCSE và A Level.

Luôn có sự đồng hành cùng các em học sinh trong quá trình học tập tại trường.

Luôn có sự đồng hành cùng các em học sinh trong quá trình học tập tại trường.

VAS tự hào rằng quá trình phát triển của các em học sinh trong suốt thời gian học tập tại trường sẽ luôn có sự đồng hành và sát cánh của đội ngũ giáo viên, nhân viên và những chuyên gia hàng đầu, uy tín trong ngành. 

Kết 

Phía trên là một số những lưu ý giúp quý phụ huynh trả lời cho câu hỏi nên cho con học trường quốc tế nào ở TPHCM và gợi ý hệ thống trường quốc tế uy tín, chất lượng. Hy vọng thông qua bài viết trên, quý phụ huynh sẽ có được lựa chọn phù hợp nhé!

>>> Xem thêm: Danh sách top 06 trường mầm non quốc tế uy tín và chất lượng

Bật mí những lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm

Previous article

Review trường mầm non quốc tế quận 2 VAS

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Giáo dục