Tiếng Anh

Bật mí lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

0

Làm sao để nắm vững được ngữ pháp tiếng Anh? Cần phải nắm chắc những điểm ngữ pháp tiếng Anh nào? .. Chắc hẳn luôn là câu hỏi đau đầu của những người học ngoại ngữ này, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Bài viết dưới đây là dành cho bạn, giải đáp các thắc mắc của bạn về vấn đề này. Cùng xem qua bài viết dưới đây nhé.

Cùng học ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu nào!

1. Lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu

  • Bước 1: Nắm kĩ các thì trong tiếng Anh

Hãy bắt đầu việc học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản của bạn bằng cách học tất cả 12 thì, từ hiện tại đơn cho đến hiện tại hoàn thành và các biến thể của chúng. Những điều bạn cần nắm trong 12 thì này là cấu trúc, cách sử dụng và dấu hiệu nhận biết. Chẳng hạn như thì hiện tại đơn. Cấu trúc của thì này như sau:

– Với động từ thường:

+ Khẳng định: S + Vs/es + O
+ Phủ định: S+ Do/Does + Not + V +O
+ Nghi vấn: Do/Does + S + V+ O ?

– Với động từ Tobe:

+ Khẳng định: S+ Am/Is/Are + O
+ Phủ định: S + Am/Is/Are+ Not + O
+ Nghi vấn: Am/Is/Are + S + O

Thì hiện tại đơn được sử dụng để miêu tả một hành động lặp đi lặp lại nhiều lần trở thành một thói quen thường xuyên, hoặc dùng để miêu tả một chân lý vĩnh cửu. Dấu hiệu nhận biết của hiện tại đơn là trong câu xuất hiện những trạng từ chỉ tần suất, chẳng hạn như always, every, usually, often, generally, frequently,…

Tương tự, bạn có thể tự học về 11 thì còn lại cũng ở trên 3 khía cạnh cấu trúc, phương pháp sử dụng và dấu hiệu nhận biết, như vậy là chúng ta đã bước một chân qua cánh cổng học ngữ pháp tiếng Anh đầy khó khăn này rồi.

Nắm vững các thì cơ bản sẽ giúp bạn tự tin hơn trong ngữ pháp tiếng Anh

>>> Xem thêm: Các lớp tiếng anh giao tiếp tốt tại TPHCM

  • Bước 2: Học ngữ pháp về từ 

Tương tự như tiếng Việt, trong tiếng Anh cũng sẽ xuất hiện những “khẩu ngữ” khiến cho việc giao tiếp trở nên bớt nhàm chán, sinh động và hấp dẫn hơn. Chẳng hạn như để nói rằng “Tôi rất thích xem bóng đá”, bạn hoàn toàn có thể nói rằng “I love watching football game” hoặc “I like watching football game”. Không có đường tắt cho việc học các cấu trúc này, bởi chúng không tuân theo bất kì một quy luật hay phương pháp nào mà chúng ta từng biết. Bạn chỉ có một cách đó là học thuộc chúng mà thôi. Hãy chấp nhận điều đó. Tuy nhiên, cũng sẽ có những mẹo giúp bạn “speed up” – tăng tốc độ của việc học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản của bạn trở nên nhanh chóng hơn.

Sau khi đã học qua các thì trong tiếng Anh và cũng có một chút vốn liếng kha khá về từ vựng rồi, bạn hãy đọc các bài báo của nước ngoài bằng tiếng Anh để làm quen nhiều hơn với các cấu trúc khác nhau và nâng cao hiểu biết của bản thân. Hãy yên chí bởi cấu trúc tiếng Anh cực kì phong phú đến nỗi ngay cả người nước ngoài cũng không thể biết hết được chúng. Chính vì vậy bạn nên đặt cho mình một mục tiêu nhất định, hoàn thiện nó là bạn có thể tự tin đi đến bước tiếp theo rồi.

  • Bước 3: Học ngữ pháp về câu

Đây có thể nói là một khía cạnh khá “khó nhằn” trong học ngữ pháp tiếng Anh bởi nó là sự kết hợp của thì và ngữ pháp về từ. Ví dụ, tiếp tục với câu “Tôi thích xem bóng đá”, bạn có thể nó rằng “I love watching football game” hoặc “It is interesting to watch football game” Với người mới bắt đầu học tiếng Anh, việc có một bộ tài liệu phù hợp để nắm vững các cấu trúc cơ bản mà không bị lan man học những điều không cần thiết. Bạn chỉ có thể hoàn thiện bước 3 bằng cách làm bài tập viết lại câu thật nhiều, việc này sẽ giúp cho bạn tăng phản xạ về ngữ pháp trong giao tiếp và nhuần nhuyễn hơn 12 thì và các ngữ pháp từ vựng.

Các bạn cũng nên tìm đọc những bài báo bằng tiếng Anh, các bảng tin vắng, nội dung trong các quyển sách, truyện,.. cũng là nơi sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức bổ ích về ngữ pháp tiếng Anh đấy. Thêm vào đó, việc xem một vài bộ phim để hiểu rõ về văn phong của người nước ngoài, học thêm được nhiều kiểu ngữ pháp mới .. để ngày càng nâng cao vốn kiến thức của mình. Như vậy bạn đã hoàn thành việc học ngữ pháp của mình rồi đó.

Học ngữ pháp trong từng câu tiếng Anh là cách học vô cùng hiệu quả

2. Tìm một trung tâm tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Việc học ngữ pháp tiếng Anh cũng như là giao tiếp tiếng Anh, viết bài luận … của bạn sẽ nhanh chóng cải thiện hơn nếu bạn có một người thầy tốt để dẫn dắt bạn. Do đó việc tìm cho mình một trung tâm tiếng Anh là một việc nên làm đối với các bạn.

Trung tâm Hội đồng Anh British Council ứng dụng học từ vựng tiếng Anh vào trong chương trình học của mình khá hay và bổ ích, các bạn nên trải nghiệm học tại trung tâm tiếng Anh này để được lĩnh hội một nền giáo dục hàng đầu Vương quốc Anh nhé. Ngoài ra như các bạn đã biết thì Hội đồng Anh là một trung tâm tiếng Anh có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy trên 100 quốc gia trên thế giới, đội ngũ giảng viên là các chuyên gia cùng các chương trình học tiếng Anh vô cùng bổ ích có kết hợp các hoạt động rèn luyện các kĩ năng xã hội cần thiết. Đây là trung tâm mà các bạn nên tham khảo nhé.

Hội đồng Anh British Council có bí quyết dạy ngữ pháp rất tuyệt vời

Những chia sẻ về lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu ở trên mong rằng đã cung cấp cho các bạn các thông tin hữu ích, chia sẻ phần nào những nỗi lo lắng về việc học tiếng Anh. Chúc các bạn sớm chinh phục thành công ngọn núi tiếng Anh nhé.

Cách học tiếng anh giao tiếp tại nhà hiệu quả

Previous article

Hướng dẫn học phát âm tiếng anh chuẩn

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Tiếng Anh