Tiếng Anh

Những tiêu chí cần biết khi chọn trung tâm học IELTS ở Hà Nội

0

Chỉ cần gõ cụm từ “lớp học IELTS ở Hà Nội”, Google Search sẽ ngay lập tức trả về hàng triệu kết quả tìm kiếm từ những trung tâm có tên tuổi như British Council, KOS English Center đến những lò luyện IELTS nhỏ lẻ gắn với tên của giáo viên dạy. Sự nở rộ của các trung tâm, nơi ôn luyện thi IELTS khiến cho những bạn trẻ có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ ôn thi uy tín trở nên vô cùng khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách sàng lọc những địa chỉ học IELTS ở Hà Nội một cách nhanh chóng và chất lượng.

Lộ trình giảng dạy

học ielts ở hà nội

Lộ trình giảng dạy cần phù hợp với khả năng hiện tại của bạn

Lộ trình giảng dạy sẽ tiết lộ chất lượng ôn luyện của trung tâm. Những nơi ôn luyện IELTS chất lượng và uy tín sẽ luôn xây dựng lộ trình học cụ thể với phương pháp giảng dạy phù hợp với trình độ của học viên nhằm đảo bảo kết quả đầu ra phù hợp với nguyện vọng. Kiểm tra kỹ từ những khóa học IELTS cơ bản với mục tiêu nâng điểm 1-2 band điểm đến các khóa học IELTS nâng cao, khóa học IELTS cấp tốc, các khóa học với mục tiêu cụ thể (giao tiếp, viết, v.v).

Ví dụ như British Council thiết kế khóa học IELTS Premium, học viên có thể đăng ký bài học vào thời gian phù hợp với kế hoạch và thứ tự bài học theo ý thích vào mục tiêu học tập. Ngoài ra, học viên cũng có thể đăng ký học cấp tốc giúp học nhiều bài trong thời gian ngắn.

Vì thế, nghiên cứu phương pháp giảng dạy và lộ trình mà trung tâm áp dụng có phù hợp với nền tảng kiến thức hiện tại của bạn không để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

Giáo viên giảng dạy

học ielts ở hà nội

Trình độ của giáo viên quyết định chất lượng trung tâm

Thời gian gần đây, trong cộng đồng luyện thi IELTS xôn xao những vụ việc khiến học viên thêm phần lo lắng như: giáo viên chỉ đạt 6.5 điểm nhưng lại giới thiệu bản thân đạt điểm 8.5; giáo viên sửa điểm thật của học viên từ 6.5 lên thành 7.0… Lựa chọn trung tâm có giáo viên chất lượng là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến chất lượng ôn luyện. 

Bạn cần tìm hiểu đội ngũ giáo viên của trung tâm thông qua những đánh giá của học viên trước đó. Ngoài bằng cấp, các giáo viên cần có thái độ thân thiện, gần gũi, phong cách giảng dạy cuốn hút, truyền cảm hứng sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất chính là không gian để bạn học IELTS và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng ôn luyện. Không gian học cần thoáng mát, đủ ánh sáng, đầy đủ các thiết bị hỗ trợ như máy chiếu, loa, bảng… Khi lựa chọn một vài trung tâm học IELTS ở Hà Nội, bạn có thể đến thăm quan lớp học hoặc xem các hình ảnh được đăng tải trên fanpage hoặc website của họ.

Sự tận tâm của trung tâm

Sự tận tâm của trung tâm luyện thi IELTS thể hiện qua những kiến thức mà học sẵn sàng chia sẻ trên mạng xã hội như Facebook hay Youtube. Nhiều trung tâm còn sẵn sàng chia sẻ tài liệu miễn phí, kiến thức học tập, các video bài giảng ngắn gọn có đầu từ về hình ảnh cũng như chất lượng, v.v là những minh chứng cho sự nhiệt tình của những trung tâm luyện thi. 

Chẳng hạn như khi theo học tại Hội đồng Anh, các học viên được khuyến khích luyện tập kỹ năng và kiến thức tiếng Anh đã học thông qua các hoạt động tiếng Anh ngoài giờ học với nhiều chủ đề thú vị, hình thức hoạt động phong phú như tìm hiểu văn hóa trà Anh, văn hóa thưởng thức cà phê, thử thách tiếng Anh… Không những thế, bạn còn được được truy cập miễn phí vào ứng dụng luyện IELTS trực tuyến của Hội đồng Anh trong 30 giờ để củng cố kiến thức đã học cũng như thực hành thêm các kỹ năng đọc và nghe, học thêm từ vựng và làm quen với các dạng đề thi IELTS trên các thiết bị điện tử thông minh

Học phí

học ielts ở hà nội

Học phí là yếu tố cần cân nhắc khi chọn nơi học IELTS

Học phí được coi là yếu tố quyết định để bạn lựa chọn nơi học IELTS bởi nó ảnh hưởng đến ngân sách bạn phải bỏ ra. Tuy nhiên, không phải lúc nào chất lượng cũng đi đôi với giá cả. 

Lời khuyên dành cho bạn là nên xác định học phí một cách chính xác dựa trên những giá trị mà trung tâm mang lại so với tổng chi phí và công sức bạn phải bỏ ra.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể lựa chọn ra trung tâm học IELTS ở Hà Nội chất lượng. Tuy nhiên, sự dẫn dắt của giáo viên chỉ sẽ trở thành vô nghĩa nếu bạn thiếu niềm đam mê và nhiệt huyết ôn luyện IELTS. Bất cứ việc học nào cũng phải xuất phát từ sự tự giác, học IELTS cũng vậy, nếu như không có tinh thần tự học và yêu thích tiếng Anh thì không một trung tâm cam kết bạn đạt điểm số mong muốn. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Các bước cần chuẩn bị và cách tính điểm bài thi ielts writing

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp dành cho mọi người

Previous article

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc – Nên bắt đầu từ đâu?

Next article

You may also like

Comments

Comments are closed.

More in Tiếng Anh